Xây dựng Đảng

“Cẩm nang” của đảng viên xã Hồng Dụ

THÀNH ĐẠT 13/04/2024 11:00

Gần 15 năm nay, Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Hồng Dụ, huyện Ninh Giang (Hải Dương) phát hành hằng tháng cuốn tài liệu phục vụ sinh hoạt chi bộ và các đoàn thể. Đây được coi như "cẩm nang" của cán bộ, đảng viên ở xã này.

img_5454(1).jpeg
Chi bộ thôn Tam Tương, xã Hồng Dụ (Ninh Giang) cập nhật thông tin qua tài liệu phục vụ sinh hoạt chi bộ và các đoàn thể

Năm 2010, khi được bầu làm Bí thư Đảng ủy, đồng thời là Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Hồng Thái (sau này sáp nhập thành xã Hồng Dụ) đồng chí Nguyễn Đức Tráng chỉ đạo xây dựng tài liệu phục vụ sinh hoạt chi bộ và các đoàn thể. Xã Hồng Thái thành lập ngay ban biên tập để biên soạn gồm với các thành viên trong Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã, công chức văn hoá-xã hội, văn phòng...

Để có tư liệu, thông tin cho bản tin, ngày 25 hằng tháng, các đầu mối ở các chi bộ, các tổ chức chính trị-xã hội, đoàn thể trong xã báo cáo kết quả tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng về ban biên tập. Đồng chí Nguyễn Đức Tráng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng Dụ cho biết: “Việc báo cáo của các chi bộ, các tổ chức để làm tài liệu còn giúp đánh giá được mức độ hoạt động của đơn vị đó trong tháng. Đây cũng là một căn cứ để Đảng ủy xã xây dựng nghị quyết sát với thực tiễn ”.

120 cuốn tài liệu được phát hành định kỳ hằng tháng phục vụ sinh hoạt chi bộ và các đoàn thể với các nội dung thời sự như thông báo chính sách mới; công tác xây dựng Đảng; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự trong nước, ở tỉnh, huyện và trong xã. Đảng ủy xã Hồng Dụ còn phát hành 350 cuốn tài liệu theo chuyên đề vào tháng kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm và ngày thành lập Đảng bộ xã.

img_5450(1).jpeg
Cuốn tài liệu phục của sinh hoạt chi bộ và các đoàn thể của xã Hồng Dụ

Qua gần 15 năm, Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Hồng Dụ đã phát hành hơn 25.000 cuốn tài liệu. Người thuộc diện được phát tài liệu là cán bộ, công chức xã, bí thư Chi bộ, tổ đảng cơ sở, ban công tác mặt trận thôn, một số đồng chí nguyên lãnh đạo, cựu chiến binh nghỉ hưu, đảng viên miễn sinh hoạt trong các chi bộ. Với những thông tin gần gũi và thiết thực với đảng viên, những thông tin từ các báo cáo được biên tập để hấp dẫn người đọc. Ông Trịnh Viết Bạo, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Tam Tương cho biết: "Nhờ cuốn tài liệu mà các đảng viên trong chi bộ nắm được thông tin cơ bản, thời sự. Chi bộ không phải triển khai dài dòng mà tập trung vào nhiệm vụ cần làm".

Còn theo ông Trịnh Anh Bật, đảng viên ở Chi bộ thôn Tam Tương thì cuốn tài liệu rất hữu ích, giúp đảng viên nắm bắt kịp thời các thông tin ở địa phương. “Đây như là cuốn cẩm nang cho đảng viên chúng tôi với nhiều thông tin bổ ích, đã nhiều lần tôi mượn chi bộ cuốn tài liệu về nhà đọc, nghiên cứu”, ông Bật chia sẻ.

Là người trực tiếp chỉ đạo xây dựng, duy trì biên tập, in ấn cuốn tài liệu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng Dụ Nguyễn Đức Tráng được đảng viên trong xã đánh giá cao. Đây chính là một trong những thành tích nổi bật của đồng chí Tráng. Vừa qua, đồng chí là điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023, vinh dự được đón nhận Huy hiệu Bác Hồ.

Đồng chí Trương Thị Nguyên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ninh Giang đánh giá cuốn tài liệu phục vụ sinh hoạt chi bộ và các đoàn thể của Ban Tuyên giáo, Đảng bộ xã Hồng Dụ được thực hiện khoa học, mang nhiều thông tin bổ ích thời sự dành cho đảng viên trong xã. Đây là địa phương duy nhất trong huyện phát hành tài liệu này và duy trì nền nếp, hiệu quả.

THÀNH ĐẠT
(0) Bình luận
“Cẩm nang” của đảng viên xã Hồng Dụ