Mẹo vặt

Cách xếp quần áo vào vali siêu gọn

Theo VTC News 07/09/2023 10:29

Những cách xếp quần áo vào vali siêu gọn dưới đây sẽ giúp bạn có thể mang nhiều đồ để đi du lịch nhưng vẫn còn dư chỗ.

Gói quần áo bằng quần áo

Sau đây là 3 bước giúp bạn gói quần áo bằng quần áo:

Bước 1: Gói giày và để dọc theo thành của vali. Cuộn quần jeans hay áo khoác dày cho vào dưới cùng của vali. Quần dài nam và váy, trải chúng lên những cuộn đồ này và cũng được dùng để gói các đồ khác đặt bên trên.

Bước 2: Cuộn những quần áo ít nhăn xuống dưới và đặt những đồ dễ nhăn lên trên.

Bước 3: Đóng gói các tài liệu hay các vật dụng dễ hư hỏng, đặt chúng lên trên cùng. Các vật lặt vặt như mỹ phẩm, phụ kiện...được đặt vào 4 góc của vali.

anh-bao-chi-4-21530841.jpg
Gói quần áo bằng quần áo là một trong những mẹo tiết kiệm không gian vali

Sử dụng túi chân không

Túi nén chân không là giải pháp tốt để gói áo khoác, quần áo trẻ em, khăn trải giường và đồ chơi mềm...Túi chân không sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian đáng kể và sau khi trở về nhà thì đây lại là lựa chọn tốt nhất để đựng quần áo bẩn.

Cuộn quần áo gọn gàng

Một bí kíp xếp quần áo tiết kiệm không gian cho vali và hạn chế làm nhăn đồ đó là cuộn chúng lại thay vì xếp chồng lên nhau như thông thường. Với cách này, vali của bạn sẽ chứa được nhiều đồ hơn.

Tận dụng mọi chỗ trống

Hãy mua mỹ phẩm kích cỡ nhỏ dùng cho du lịch hoặc mua các hộp chiết có kích thước siêu nhỏ gọn.

Gói những thứ nhỏ đúng cách: Đối với những vật nhỏ như USB, túi tiền, kẹp tóc, quần, vớ, kính mát và kính đọc sách, bạn hãy đặt chúng bên trong một chiếc túi hoặc hộp kính hoặc tận dụng phần bên trong đôi giày của mình. Còn đồ trang sức, bạn có thể đặt chúng trong một chiếc hộp thuốc.

Lưu ý bạn chỉ nên mang theo các loại thuốc thật sự cần thiết cho chuyến đi với lượng vừa đủ. Để giữ thuốc an toàn, bạn đóng gói chúng trong một túi zip rồi bỏ vào bên trong giày.

Đừng để lại bắt cứ khoảng trống nào trong vali: Hãy lắp đầy mọi không gian trong vali của bạn, vừa để mang được nhiều đồ theo, vừa để quần áo của bạn không bị lộn xộn khi di chuyển chiếc vali.

Chỉ mang những đồ thực sự hữu ích

Bạn không nên mang những đồ như sách báo, bao đựng máy tính xách tay, sách, máy sấy tóc và dụng cụ làm tóc, trang sức đắt tiền.

Thay vào đó, bạn có thể gói laptop trong quần áo, điều này sẽ bảo vệ máy tính của bạn an toàn suốt chuyến đi. Máy sấy tóc và dụng cụ làm tóc, bạn có thể liên hệ khách sạn để mượn dùng. Còn đi du lịch cũng không nên mang trang sức đắt tiền để tránh bị mất mát.

Nói không với những chiếc ô

Phòng trường hợp khi đi du lịch gặp phải mưa nên bạn có một sự chuẩn bị chu đáo, đó là điều rất tốt. Tuy nhiên, không thể đi chơi xa mà lại vác theo cây dù to, cồng kềnh được. Thay vào đó, bạn hãy dùng những chiếc áo mưa mỏng dùng một lần. Trên thực tế, hầu hết các khách sạn đều trang bị ô cho khách nghỉ.

Theo VTC News
(0) Bình luận
Cách xếp quần áo vào vali siêu gọn