Với các mẹo bảo quản vải thiều dưới đây, bạn vẫn có vải ngon để ăn sau 1 tuần, 1 tháng, thậm chí cả năm.
Mùa vải chín rộ, giá rẻ, không ít gia đình mua nhiều vải một lúc, hoặc được biếu và không thể ăn hết ngay. Một số mẹo bảo quản vài thiều dưới đây sẽ giúp bạn trữ chúng được lâu để dùng dần mà chất lượng vẫn đảm bảo.
Mẹo bảo quản vải thiều trong túi zip
Cắt rời từng quả vải thiều, trừ lại phần cuống khoảng 1 - 2 cm.
Để thoáng cho khô những chỗ dính dướt (nếu có) trên mỗi trái.
Cho vải vào các túi zip rồi cất trong găn mát tủ lạnh dùng dần.
Với cách này, bạn có thể bảo quản vải trong vòng một tuần.
Mẹo bảo quản vải thiều bằng giấy báo
Vải cắt rời từng trái, trừ lại phần cuống khoảng 1-2cm, để thoáng cho khô những chỗ có nước.
Lót vài lớp giấy báo xuống đáy hộp nhựa rồi xếp vải thiều vào, cứ một lớp quả lại một lớp báo.
Dùng giấy báo bọc kín toàn bộ số vải, càng nhiều báo càng tốt.
Đậy nắp hộp và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Với mẹo bảo quản vải thiều này, bạn có thể ăn dần cả tháng. Thỉnh thoảng, bạn nên mở ra kiểm tra để loại bỏ bớt những quả có dấu hiệu hỏng để bảo vệ tốt những quả khác.
Mẹo bảo quản vài thiều trong ngăn đá
Với cách này, bạn có thể bảo quản cả năm, đến Tết vẫn có vải ăn như thường. Cách làm khá đơn giản: Cắt rời từng quả, để khô nước rồi bọc bằng giấy báo và hôp như trên, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn thì mang ra rã đông tự nhiên.
Bạn cũng có thể bóc vỏ, xếp gọn vải trong hộp nhựa, rắc thêm chút đường rồi đậy nắp, đặt vào ngăn đá. Nếu có máy ép chân không, bạn bóc vỏ vải, xếp vào túi và hút chân không trước khi cho vào ngăn đá, sẽ tiết kiệm diện tích hơn dùng hộp rất nhiều.
Theo VTC