Thị trường

Các cửa hàng xăng dầu ở Hải Dương đã xuất hoá đơn điện tử từng lần bán hàng

PV 03/04/2024 06:00

Theo Cục Thuế tỉnh Hải Dương, đến ngày 31/3, 100% các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã xuất hoá đơn điện tử từng lần bán hàng

3.jpg
Việc ứng công nghệ giúp phục khách hàng mua xăng dầu thuận tiện, minh bạch

Hải Dương hiện có 237/237 cửa hàng xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn cho từng lần bán hàng.

Đến sáng 3/4, đa số các cửa hàng xăng dầu đã được trang bị cột bơm xăng dầu có tính năng điện tử, bảo đảm yêu cầu kết nối dữ liệu trên trụ bơm với máy tính để phát hành hóa đơn điện tử theo quy định. Tuy nhiên còn 3 cửa hàng bán lẻ xăng dầu chưa được trang bị đầy đủ các tính năng công nghệ để tự động xuất hoá đơn mà phải xuất thủ công.

Nguyên nhân do các cửa hàng bán lẻ xăng dầu này chưa được doanh nghiệp quan tâm đầu tư cải tạo, nâng cấp kịp thời. Hầu hết các cây xăng đang sử dụng cột bơm cũ, lạc hậu, thậm chí đặt trên phao sông, thuộc quản lý của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh quy mô nhỏ lẻ. Trong khi việc đầu tư thay đổi hệ thống cột bơm và máy móc thiết bị, nguồn nhân lực yêu cầu chi phí khá lớn.

Cục Thuế tỉnh đã phối hợp các nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh, bán lẻ xăng dầu thực hiện việc phát hành hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng theo quy định. Đồng thời phối hợp cơ quan thuế cấp trên và các đơn vị có liên quan xây dựng, hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin đối với hóa đơn điện tử bảo đảm việc tiếp nhận, kết nối thông tin hóa đơn điện tử của cơ quan thuế được thông suốt, thuận lợi.

8.jpg
Để kết nối trực tiếp với máy tính yêu cầu phải có cột bơm bán lẻ xăng dầu hiện đại

Các cơ quan thuế tỉnh Hải Dương đã thành lập các tổ kiểm tra việc xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu. Kết quả trong quý I/2024, cơ quan thuế đã phát hiện và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 29 đơn vị, tổ chức kinh doanh xăng dầu, với tổng số tiền phạt 325 triệu đồng.

PV
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Các cửa hàng xăng dầu ở Hải Dương đã xuất hoá đơn điện tử từng lần bán hàng