Dù chỉ có giá 19.000 đồng/con nhưng cù kỳ đỏ vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi lớp gạch béo ngậy, thịt lại thơm ngon.
Cù kỳ đỏ là đặc sản nổi tiếng ở Quảng Ninh. Loại cua này cũng chỉ ăn được chân và càng cùng lớp gạch béo ngậy nên được ví như cua hoàng đế
Thế nhưng, trong khi cua hoàng đế có giá lên tới hàng triệu đồng/kg thì cua cù kỳ lại được bán tại các cửa hàng hải sản với giá rẻ chỉ bằng 1/10
Rao bán cù kỳ với giá chỉ 19.000 đồng/con, anh Nam, chủ cửa hàng hải sản ở Cổ Nhuế (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, cù kỳ đỏ ít thịt nhưng gạch nhiều, thơm và ngậy nên được nhiều khách hàng yêu thích
Mỗi ngày, cửa hàng của anh Nam bán được từ 30- 40kg cù kỳ đỏ
Cù kỳ đỏ còn được gọi là cua sấm, cua đá. Về hình dáng bên ngoài, cù kỳ đỏ tương tự cua nhưng có phần càng lớn hơn, phần thân lại nhỏ hơn
Cù kỳ có giá 19.000 đồng/con là loại size từ 7-9 con/kg. Nhiều khách hàng mua một con ăn thử, thấy ngon lại mua tiếp
Ngoài bán theo con, một số cửa hàng rao bán cù kỳ đỏ với giá 120.000-150.000 đồng/kg
Chị Hoa (Quảng Ninh) cho biết, cù kỳ có quanh năm nhưng ngon nhất là từ tháng 4-7 hàng năm
Dịp này, cù kỳ đang hút khách nên có ngày chị Hoa đổ buôn được cả tạ cù kỳ
Nhiều chị em cho biết cù kỳ có thể hấp, rang me hoặc xay ra làm canh cua, nước lẩu ngon hơn cả cua đồng.
Theo Kienthuc.net