Lãnh đạo Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với nhân viên nhà bếp nghi bỏ chất độc vào thức ăn học sinh bán trú Trường THPT Chu Văn Thịnh.
Trao đổi với phóng viên tối 28/9, thượng tá Bùi Văn Dũng, Trưởng Công an huyện Mai Sơn (Sơn La), xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mai Sơn đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với bà H.T.T. (39 tuổi, nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh, ở xã Chiềng Ban) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác.
Trước đó, khoảng 10 giờ 30 ngày 22/9 tại Trường THPT Chu Văn Thịnh, trong khi chia khẩu phần ăn cho học sinh bán trú tại bếp ăn bán trú thì nhân viên phục vụ nhà trường phát hiện chậu su su luộc có mùi lạ (mùi thuốc sâu).
Nhà trường ngay lập tức dừng việc chia khẩu phần ăn món su su luộc cho học sinh và đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra.
Cùng ngày, Công an huyện Mai Sơn tiến hành điều tra xác minh, xác định bà H.T.T. nghi sử dụng một lượng nhỏ chế phẩm diệt kiến, gián và thuốc trừ sâu cho vào chậu su su.
Công an huyện Mai Sơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với bà T. để tiếp tục điều tra, đồng thời trưng cầu giám định mẫu thức ăn nghi bị bỏ độc.
Hiện cơ quan công an đang củng cố, xem xét hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định.
Trường THPT Chu Văn Thịnh có hơn 1.200 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh bán trú.
Theo lãnh đạo nhà trường, sự việc được phát hiện sớm, các học sinh chưa ăn nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bà T. là vợ của nguyên hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh (hiện đã chuyển công tác).
Theo Tuổi trẻ