Báo Indonesia: Quang Hải khó thích nghi tại châu Âu

15/08/2022 07:56

Báo Indonesia đã theo dõi những bước tiến của Quang Hải trong 3 trận đấu đã qua tại Pau FC.

Hôm qua (14.8), Quang Hải đã cùng Pau FC ra sân gặp Le Harve. Anh đá chính và có nhiệm vụ hỗ trợ cho hàng công. Tiền vệ 25 tuổi đã thể hiện rất ổn với lối chơi xông xáo, khả năng xử lý linh hoạt trong nhiều pha bóng. Tỷ lệ chuyền chính xác của anh cũng được cải thiện (71% so với 46% ở trận trước), ngoài ra anh còn tạo một cơ hội cho đồng đội.

Nhưng cũng phải thừa nhận rằng khả năng kết nối giữa Quang Hải và các đối tác như Poli, George hay Beusnard vẫn là chưa tốt, khiến trong nhiều pha bóng anh bị lỡ nhịp với đồng đội. Dù sao thì khi chứng kiến sự tiến bộ của Quang Hải qua từng trận, có thể thấy rằng anh đang dần dần bắt nhịp được với môi trường mới.

Báo Indonesia: ‘Quang Hải khó thích nghi tại châu Âu’ - 1

Quang Hải đá chính 2 trận liên tiếp tại Pau FC

Nhưng truyền thông Indonesia lại có góc nhìn khác. Trang Makan Bola nhận xét về 3 trận đầu của Quang Hải dưới màu áo mới: “Dù đến Pháp với nhiều kỳ vọng, trở thành một sự kiện đáng chú ý của bóng đá Việt Nam nhưng Quang Hải vẫn chưa tạo được ảnh hưởng với đội bóng mới, bất kể anh được ra sân cả 3 trận vừa qua.

Ở trận ra mắt gặp Guingamp, Quang Hải được tung vào sân thay người ở phút 60. Nhưng anh không thể giúp ích cho đội nhà. Trận đấu kết thúc với thất bại 0-4 cho Pau. Trong trận đấu thứ hai với Dijon, Quang Hải có tên trong đội hình xuất phát.

Anh cũng chơi không nổi bật khi chỉ có 46% đường chuyền chính xác và bị thay khỏi sân ở phút 68. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa không bàn thắng.

Và mới nhất, Quang Hải một lần nữa được tung vào sân trong đội hình xuất phát khi Pau gặp Le Harve. Anh ấy cũng gặp khó khăn trên sân, mất bóng 6 lần và sau đó anh ấy bị thay ra ở phút 63. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1.

Trong 3 trận đã qua, Quang Hải vẫn không tung ra được cú sút nào. Hiện Pau đang đứng ở vị trí thứ 15 trên BXH với vỏn vẹn 2 điểm. Hóa ra, Quang Hải khó thích nghi với bóng đá châu Âu.

Tuy nhiên, việc luôn có tên trong đội hình xuất phát vẫn chứng tỏ rằng tiền vệ của ĐT Việt Nam vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên của HLV Didier Tholot”, tờ báo của Indonesia kết lại.

Theo Bongdaplus

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Báo Indonesia: Quang Hải khó thích nghi tại châu Âu
    ss