Từ 15 tháng chạp đến nay, lượng bánh đa gấc ở thị trấn Kẻ Sặt (Bình Giang) bán ra tăng gấp từ 2-3 lần so với ngày thường.
Năm nay, một số cơ sở sản xuất bánh đa gấc đã thiết kế thêm hộp đựng bánh
Theo chủ một số cơ sở sản xuất bánh đa gấc ở thị trấn Kẻ Sặt (Bình Giang), từ 15 tháng chạp đến nay, lượng bánh đa gấc bán ra thị trường tăng mạnh, gấp từ 2-3 lần so với ngày thường. Hàng làm ra đến đâu bán hết đến đó, những người làm bánh đa gấc phải tất bật từ sáng sớm đến tối với các đơn hàng dày đặc.
Trung bình mỗi ngày một cơ sở bán được từ 200-300 túi bánh đa gấc. Giá bán vẫn giữ nguyên, dao động từ 25.000-60.000 đồng/túi tùy trọng lượng. Không chỉ tiêu thụ trong tỉnh, bánh đa gấc Kẻ Sặt còn được mang đi tiêu thụ ở các tỉnh, thành phố lân cận như Hải Phòng, Hà Nội, Hưng Yên…
Năm nay, một số cơ sở sản xuất bánh đa gấc ở Kẻ Sặt đã thiết kế hộp đựng đẹp mắt làm quà biếu.
HN