Bánh canh chả cá cua cho ngày chủ nhật

16/04/2017 12:47

Chả cá dai thơm, chân giò béo chắc và nước dùng ngọt tự nhiên sẽ là một chuyến ‘đổi gió’ đầy thích thú cho bữa ăn nhà bạn.

Nguyên liệu:

    500 gram bánh canh bột gạo
    500 gram chân giò
    200 gram chả cá thu
    200 gram thịt xay
    200 gram thịt cua
    100 gram riêu cua
    10 quả trứng cút
    1 củ cải trắng
    1 trái bắp
    1 củ sắn
    Hành lá, ớt
    Dầu điều, dầu tỏi
    Gia vị

Cách làm:

1. Trộn đều chả cá, thịt xay, hành lá, tiêu, vo thành viên.



2. Cho một chút tiêu, hạt nêm vào thịt cua, giã nhỏ. Trộn đều thịt cua đã giã với thịt xay, chả cá, dầu điều, vo thành viên.

3. Cho hai lít nước lọc vào nồi cùng với chân giò, bắp, củ cải, củ sắn. Thêm một muỗng cà phê muối vào, đun sôi nước dùng. Sau đó cho chả cá, chả cua, gia vị, dầu điều, dầu tỏi, riêu cua, trứng cút vào, hầm khoảng 25 phút.



4. Trộn đều bánh canh với một muỗng cà phê dầu tỏi. Xếp chả cá, cá thu, trứng cút, chân giò lên trên. Múc nước dùng vào tô, trang trí thêm hành lá, ớt.



Theo Vnexpress

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bánh canh chả cá cua cho ngày chủ nhật