Môi trường

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét

Theo báo Tin tức 21/10/2023 07:30

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Trên đất liền, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển mạnh cấp 4 - 5, giật cấp 6 - 7.

Trong ngày 21 - 22/10, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 19 - 22 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 16 - 19 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ C.

Trên biển ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8 - 9, biển động; sóng biển cao 2 - 3 m. Khu vực phía Bắc của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 2 - 4 m.

Chú thích ảnh
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh

Ngoài ra, trong ngày và đêm 21/10, ở khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, vùng biển phía Tây của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

Toàn bộ tàu thuyền, khu neo đậu, khu nuôi trồng thủy sản, đê kè biển trên khu vực này đều chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3, riêng vùng ven biển cấp 4 - 5, giật cấp 6 - 7. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, riêng vùng núi 18 - 21 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3, riêng vùng ven biển phía Bắc cấp 3 - 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Theo báo Tin tức
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét