Tin tức

Bác bỏ thông tin về nhóm Zalo "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

Theo báo Tin tức 01/12/2023 13:10

Công an TP Hà Nội bác bỏ thông tin về nhóm Zalo có tên gọi "Khoa B8 BV105" liên quan đến việc xét nghiệm ma túy tổng hợp trong kẹo do người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh.

Ngày 1/12, Công an TP Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo Công an thị xã Sơn Tây khẩn trương rà soát địa bàn, làm việc với Bệnh viện Quân y 105, để làm rõ thông tin lan truyền trên mạng xã hội Zalo.

Trước đó, một nhóm Zalo có tên gọi "Khoa B8 BV105" đã đăng tải ảnh kèm nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ không được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học".

Chú thích ảnh
Thông tin từ nhóm Zalo này là không chính xác

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định: Bệnh viện 105 chỉ tiến hành xét nghiệm ma tuý qua nước tiểu và máu, không tiến hành xét nghiệm ma tuý qua mẫu thử khác và không xét nghiệm ma tuý đối với loại kẹo nào cho kết quả dương tính với ma tuý tổng hợp như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Tại một trường học trên thị xã Sơn Tây, có ghi nhận một số học sinh bị đau bụng sau khi cùng sử dụng một loại kẹo có vị hoa quả mua online trên mạng xã hội; chưa phát hiện việc phát kẹo cho học sinh tại cổng trường.

Từ kết quả điều tra ban đầu, Công an TP Hà Nội khẳng định, thông tin từ nhóm Zalo kia là sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn; đồng thời đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an TP Hà Nội đề nghị Nhà trường và phụ huynh học sinh tuyên tuyền, phổ biến cho con em không mua bán, sử dụng các loại kẹo, đồ ăn uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân khi sử dụng.

Theo báo Tin tức
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bác bỏ thông tin về nhóm Zalo "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"