Tin tức

Ấn Độ thả chim bồ câu bị nghi là gián điệp sau 8 tháng bắt giữ

H.A (theo Vietnam+) 02/02/2024 15:23

Con chim bị nghi là gián điệp vì trên chân được buộc hai chiếc vòng có những thông điệp được viết bằng chữ Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Chim bồ câu bị cáo buộc là "gián điệp Trung Quốc" đã được thả ra sau 8 tháng với sự can thiệp của Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA) tại Ấn Độ

Ngày 1/2, quan chức của sở cảnh sát R.C.F Ấn Độ cho biết, Bệnh viện thú y Bai Sakarbai Dinshaw Petit ở khu vực Parel đã xin phép cảnh sát "phóng thích" con chim bồ câu bị giam giữ ở đây suốt 8 tháng sau khi bị cáo buộc là "gián điệp Trung Quốc".

Con chim bồ câu đã bị cảnh sát bắt vào tháng 5/2023 tại cầu tàu Pir Pau ở ngoại ô Chembur. Phía cảnh sát cho biết trên chân con chim được buộc hai chiếc vòng, một bằng đồng và một bằng nhôm và có những thông điệp được viết bằng chữ Trung Quốc.

Nghi ngờ con chim bồ câu là "gián điệp", cảnh sát đã gửi đến bệnh viện thú y Bai Sakarbai Dinshaw Petit (BSDPHA). Tại đây, con vật đã trải qua một cuộc kiểm tra y tế và sau đó bị giam giữ trong một chiếc lồng riêng.

Bệnh viện cho biết con chim hoàn toàn khỏe mạnh nhưng không nhất thiết phải bị nhốt trong lồng. Họ đã xin phép Sở cảnh sát RCF để thả nó trở lại bầu trời nhưng không nhận được phản hồi thích hợp.

Trong quá trình điều tra vụ án, cảnh sát phát hiện con vật này là chim bồ câu đua ở Đài Loan (Trung Quốc) và nó đã trốn thoát và hạ cánh xuống Ấn Độ trong một cuộc đua.

Khi Saloni Sakaria - nhân viên của Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA) tại Ấn Độ biết được câu chuyện kỳ ​​lạ này, cô đã hành động để bảo vệ sự tự do cho chú chim, liên hệ với các quan chức của Sở cảnh sát R.C.F và kêu gọi họ ngay lập tức cấp phép thả chú chim ra khỏi lồng của nó ở BSDPHA.

Sau khi được cảnh sát đồng ý và hoàn tất các thủ tục, con chim bồ câu cuối cùng đã được thả tự do bay lên bầu trời trong khuôn viên bệnh viện thú y, giữa những tiếng vỗ tay cổ vũ của một nhóm nhỏ những người yêu động vật.

Sakaria cho biết: "Chúng tôi tại PETA Ấn Độ bày tỏ lòng biết ơn tới bệnh viện thú y BSDPHA vì đã chăm sóc chú chim trong nhiều tháng qua". Cô cũng ca ngợi Sở cảnh sát R.C.F vì đã nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của PETA và cấp phép cho BSDPHA để giúp giải thoát chú chim tội nghiệp.

H.A (theo Vietnam+)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ấn Độ thả chim bồ câu bị nghi là gián điệp sau 8 tháng bắt giữ