Lao động - Việc làm

Ấm áp tình người trong Tháng Công nhân ở Hải Dương

HỒNG - LINH 12/05/2024 14:00

Trong Tháng Công nhân, những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa của các cấp công đoàn Hải Dương đã được trao tận tay người lao động có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời động viên họ vững tin vào công đoàn, tiếp tục lao động, sáng tạo, gắn bó cùng doanh nghiệp.

00:00

z5432153862406_16ffe7554a21dff465e5cda3f90d25c6.jpg
Liên đoàn Lao động huyện Tứ Kỳ phối hợp trao quà tới người lao động khó khăn nhân Tháng Công nhân năm nay

Xách trên tay túi quà của tổ chức công đoàn, chị Bùi Thị Lý, công nhân Công ty TNHH Sky Dragon Việt Nam (Tứ Kỳ) xúc động vì năm nào cũng được công đoàn cơ sở, Liên đoàn Lao động huyện Tứ Kỳ và doanh nghiệp quan tâm, tặng quà. Chị Lý thuộc diện khó khăn, chồng bệnh tật, đau ốm liên miên, phải bán nhà chữa bệnh nhưng vẫn không qua khỏi. Giờ đây, một mình chị đi làm nuôi 2 con ăn học, cuộc sống khó khăn là vậy nhưng chị luôn tìm thấy chỗ dựa tinh thần ở công việc. Với chị Lý “mỗi ngày đi làm là một ngày vui” vì có bạn bè giúp vơi bớt nỗi buồn.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tứ Kỳ cho biết địa phương có hơn 22.000 công nhân, lao động. Để Tháng Công nhân ý nghĩa, đơn vị tập trung chăm lo đời sống người lao động bằng việc làm thiết thực là trao trợ cấp. Hoạt động này cần phải đúng, trúng người. Vì thế, ngay từ những tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện đã yêu cầu các công đoàn cơ sở rà soát trường hợp công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để đề xuất tổ chức công đoàn hỗ trợ, tránh sót lọt, sai đối tượng. Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Tứ Kỳ phối hợp với nhà tài trợ trao 49 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn huyện còn trao 40 bộ áo dài cho công nhân nữ của 2 Công ty TNHH Diamond Clothing và Sky Dragon.

Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn ngành Công thương Hải Dương đã dành 117 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất cho người lao động. Chị Vũ Thị Hoài Thu, công nhân Công ty CP May II Hải Dương cho biết: "Món quà đến từ tổ chức công đoàn tuy nhỏ nhưng giá trị tinh thần rất lớn, giúp chúng tôi thấy mình được quan tâm, không bị bỏ lại phía sau. Chính điều đó đã khích lệ tinh thần giúp tôi làm việc tốt hơn và vươn lên cuộc sống”.

img_0538(1).jpg
Người lao động Công ty TNHH Sumidenso đối thoại với công đoàn, chủ doanh nghiệp

Ở Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam, chương trình phát động Tháng Công nhân được coi như ngày hội trong năm của công nhân, lao động. Chị Nguyễn Thị Nhung, công nhân của công ty cho biết tại lễ phát động Tháng Công nhân, người lao động không chỉ được trao quà mà còn là dịp được bày tỏ, phản ánh trực tiếp những vướng mắc, băn khoăn với tổ chức công đoàn, với chủ doanh nghiệp. Nhiều ý kiến, đề xuất của người lao động được doanh nghiệp lắng nghe và trả lời ngay. Năm nay, người lao động của Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam được giao lưu tọa đàm “Nâng cao kiến thức về luật an toàn giao thông” với mục tiêu “đi làm an toàn, về nhà an toàn”, do năm 2023 công ty có 24 người bị thương, 3 người tử vong do tai nạn giao thông.

z5432153861978_aa77512058606b709a1660bd94bce3e2.jpg
Nhiều hoạt động văn nghệ cổ vũ tinh thần thi đua lao động sản xuất trong Tháng Công nhân

Trong Tháng Công nhân, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương yêu cầu công đoàn cấp trên trực tiếp, công đoàn cơ sở tập trung chăm lo cho người lao động. Tổ chức các chương trình “Cảm ơn người lao động”, tri ân đoàn viên, công nhân có thành tích cao trong lao động, sản xuất bằng những việc làm cụ thể như: tuyên dương, trao quà, khám bệnh, giao lưu thể thao… Các hoạt động đi vào chiều sâu và thiết thực đã thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân, lao động tham gia để họ luôn thấy ấm áp, nâng cao tinh thần đoàn kết khi có tổ chức công đoàn đồng hành. Công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để gặp gỡ, lắng nghe người lao động nói về các giải pháp, ý tưởng nâng cao năng suất lao động, thu nhập, cải thiện đời sống công nhân.

HỒNG - LINH
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ấm áp tình người trong Tháng Công nhân ở Hải Dương
    ss