6 mẹo giúp mỗi ngày của bạn dễ thở và an toàn hơn

04/09/2022 05:47

Dùng túi đeo chéo để tránh kẻ gian, xoay ngược vô lăng khi bạn đỗ xong xe giúp tránh nắng trực tiếp chiếu vào tay lái.

1. Úp dép xuống mặt cát khi đi biển

Khi bạn tháo dép và để ở bể bơi, bãi biển, ánh nắng mặt trời có thể làm nóng chúng, khiến bạn bị bỏng chân khi xỏ lại dép. Do đó, bạn hãy úp mặt dép để ngăn chúng hấp thụ quá nhiều nhiệt lượng từ mặt trời và giúp bạn dễ chịu hơn khi xỏ chân vào.

2. Sử dụng bàn ủi đồ để bảo vệ lưng

Nếu cần sửa chữa bếp khi nằm ngửa, hãy nằm lên bàn ủi đồ để bảo vệ lưng bạn khỏi các chấn thương.

3. Sử dụng máy ATM vào ban ngày

Bạn không bao giờ biết ai có thể đang theo dõi bạn sử dụng máy ATM hoặc chờ đợi để lấy trộm tiền từ bạn. Vì vậy, bạn nên rút tiền từ máy ATM vào ban ngày hơn là vào ban đêm, vì có thể sẽ có người khác ở xung quanh và bạn sẽ an toàn hơn trong trường hợp khẩn cấp.

4. Cách xách ba lô nơi công cộng

Giữ túi hoặc ba lô của bạn ở phía trước cơ thể là cách tốt nhất để giữ an toàn trước những tên cướp và móc túi.

5. Xoay vô lăng khi bạn cần rời khỏi xe

Khi bạn đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời, bảng điều khiển và vô lăng sẽ bị ánh nắng chiếu trực tiếp. Điều này có thể gây hư hỏng cho bảng điều khiển và vô lăng. Chúng thậm chí có thể bị vỡ và mất đi độ sáng bóng vì nhiệt. Đó là lý do tại sao bạn nên lật ngược tay lái để không bị nắng chiếu quá nhiều.

6. Mang theo túi đeo chéo để tránh bị đánh cắp ví

Kẻ trộm có nhiều khả năng lấy trộm ví từ người đeo túi trông lỏng lẻo, để túi đeo trên vai hoặc những người không giữ ví trong tay. Tất cả điều này có thể tránh được bằng cách dùng một chiếc túi đeo chéo, loại túi này khó rạch, lấy trộm hơn nên bạn chỉ cần luôn giữ một tay trên túi. Đảm bảo giữ túi của bạn ở phía trước cơ thể của bạn.

Theo Ngoisao


(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    6 mẹo giúp mỗi ngày của bạn dễ thở và an toàn hơn