Các biến tấu món uống từ trà đơn giản, sử dụng nguyên liệu quen thuộc cho bạn và người thân cùng thưởng thức.
Với nguyên liệu đơn giản cùng cách chế biến không cần quá cầu kỳ, dưới đây là 5 công thức dành cho hội yêu trà để trổ tài pha chế những món uống thơm ngon, bổ dưỡng.
Trà sả gừng
Chuẩn bị: 10 phút
Thời gian chế biến: 10 phút
Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu:
- 16 g gừng thái mỏng
- 3 cây sả
- 1/2 trái chanh
- Mật ong
Chế biến:
- Đun sôi nước cùng gừng và sả trong 10 phút. Sau đó vắt chanh, trộn đều.
- Cắt mỏng gừng, chanh để trang trí.
- Thưởng thức khi trà còn nóng với 1 muỗng mật ong hoặc ướp lạnh.
Trà ủ lạnh
Chuẩn bị: 5 phút
Thời gian chế biến: 5 phút
Thời gian ủ trà: 8-12 tiếng
Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu:
- 1 gói trà túi lọc hoặc trà lá
- Chanh, dưa leo thái mỏng
- Mật ong hoặc đường
Chế biến:
- Cho trà, dưa leo cùng 1 lít nước vào lọ thủy tinh và ủ lạnh 8-12 tiếng. (6-8 tiếng đối với trà xanh).
- Lọc trà, đổ ra cốc và thưởng thức.
- Có thể thêm mật ong, chanh tùy theo khẩu vị của bạn.
- Bảo quản trong tủ lạnh 3-5 ngày.
Trà tắc Đài Loan
Chuẩn bị: 5 phút
Thời gian chế biến: 15 phút
Khẩu phần: 5-7 người
Nguyên liệu:
- 24 trái tắc (quất)
- 3-5 trái chanh
- Mật ong
- 100 g đường mía
Chế biến:
- Rửa sạch chanh và tắc, sau đó thái mỏng.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, đảo đều chanh, tắc, đường và mật ong trong 10 phút đến khi hỗn hợp sánh lại.
- Thêm 200 ml nước, khuấy đều trong 5 phút đến khi hỗn hợp có màu cam vừa mắt.
- Để nguội, sau đó cho vào lọ thủy tinh. Có thể bảo quản lạnh trong vài tháng.
- Cho hỗn hợp vào cốc cùng nước nóng, khuấy đều và thưởng thức.
Trà nghệ mật ong
Chuẩn bị: 5 phút
Thời gian chế biến: 10 phút
Khẩu phần: 1 người
Nguyên liệu:
- Nghệ
- Gừng thái nhỏ
- Chanh, mật ong
- Quế, tiêu
Chế biến:
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp, đun 200 ml nước cùng nghệ, gừng, quế và tiêu trong 10 phút.
- Lọc lấy nước, có thể thưởng thức chung với mật ong tùy theo khẩu vị hoặc dùng với sữa tươi.
- Bảo quản trong tủ lạnh trong 2-3 ngày.
Trà đường
Thời gian chế biến: 15 phút
Khẩu phần: 7 người
Nguyên liệu:
- 6 gói trà túi lọc
- 0,5 g baking soda (để trung hòa vị đắng của trà)
- 85 g đường
Chế biến:
- Đun nóng 450 ml nước. Tắt bếp, cho túi trà vào ngâm trong 10 phút.
- Lấy túi trà ra, thêm baking soda và đường rồi trộn đều.
- Cho trà vào bình thủy tinh, thêm đá và thưởng thức.
- Có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Theo Zing