5 cách đơn giản để căn hộ bớt ồn

24/08/2021 15:50

Tiếng ồn là điều khó tránh khỏi khi sống trong căn hộ chung cư nhưng gia chủ có thể cải thiện bằng những cách sau đây.

Tiếng ồn là điều khó tránh khỏi khi sống trong căn hộ chung cư nhưng gia chủ có thể cải thiện bằng những cách sau đây.

Bịt các khe hở ở cửa

Nếu ở trong nhà mà vẫn nghe thấy tiếng ngoài hành lang, nhiều khả năng cửa nhà bạn không kín. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng thanh chắn khe cửa. Làm vậy cũng giúp ngăn côn trùng vào nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể treo rèm dày trước cửa vì nó có thể hấp thụ tiếng ồn.

Cả hai cách trên đều có thể áp dụng với cửa ra vào và cửa phòng ngủ.

Che bớt các bề mặt phẳng cứng

Tiếng ồn phản xạ từ các bề mặt cứng như tường, trần, sàn khiến căn phòng càng thêm ồn ào. Muốn tăng độ cách âm, giảm tiếng ồn, bạn hãy che bớt tường trống (thậm chí cả trần nếu có thể) bằng những thứ mềm như thảm treo, tranh không khung.

Trải thảm dày

Ở những vị trí các thành viên thường xuyên đi lại, gia chủ nên đặt thảm dày để giảm tiếng ồn cho khu vực xung quanh và bên dưới. Nếu muốn tăng thêm hiệu quả chống ồn, hãy đặt bên dưới nó một tấm lót.

Miếng lót giúp thảm chống ồn tốt hơn. Ảnh: The Spruce.

Miếng lót giúp thảm chống ồn tốt hơn

Bố trí tủ sách

Đối với những căn hộ có tường mỏng, thêm tủ sách gắn tường là giải pháp hữu hiệu giúp chặn tiếng ồn từ các nhà hàng xóm. Nhờ kích thước và khối lượng lớn, tủ sách sẽ chống lại sự rung động, từ đó giảm mức độ truyền âm thanh. Lý tưởng nhất là tủ sách che hết tường và cao tới trần để bịt hết "lối đi" của tiếng ồn.

Tủ sách làm tăng khả năng chống ồn của các căn hộ tường mỏng. Ảnh: The Spruce.

Tủ sách làm tăng khả năng chống ồn của các căn hộ tường mỏng

Thêm phụ kiện cho cửa sổ

Trường hợp tiếng ồn không phát ra từ trong khu chung cư mà từ bên ngoài (ví dụ như nhà gần đường lớn), gia chủ cần thêm phụ kiện cho cửa sổ như rèm hoặc miếng dán chống ồn.

Theo VnExpress

(0) Bình luận
5 cách đơn giản để căn hộ bớt ồn