Xã hội

3 mẹ con chết thương tâm trong vụ cháy nhà ở Hải Phòng lúc rạng sáng

H.A (theo VTC News) 01/02/2024 09:35

Ngôi nhà cấp 4 với diện tích khoảng 50m2 ở xã Cổ Am (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) bốc cháy lúc rạng sáng khiến 3 mẹ con thiệt mạng, con gái lớn may mắn thoát nạn.

Vụ cháy nhà ở Hải Phòng khiến 3 mẹ con thiệt mạng.

Vụ cháy nhà ở Hải Phòng khiến 3 mẹ con thiệt mạng.

Sáng 1/2, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hải Phòng cho biết, tại xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo xảy ra vụ cháy lớn lúc rạng sáng khiến 3 mẹ con thiệt mạng.

Thông tin ban đầu, lúc hơn 3 giờ, lực lượng PCCC&CNCH nhận được tin báo một vụ cháy lớn xảy ra tại xã Cổ Am. Ngay sau đó, hai xe chữa cháy của Công an huyện Vĩnh Bảo và 1 xe chữa cháy của Công an huyện Tiên Lãng cùng các cán bộ, chiến sỹ được điều động đến hiện trường.

Tuy nhiên, lúc này đám cháy bao trùm toàn bộ ngôi nhà cấp 4 có diện tích khoảng 50m2. Xác định có người bị nạn, lực lượng chữa cháy phá khóa, phá cửa vào bên trong nhưng 3 nạn nhân đã tử vong do ngạt khói.

Các nạn nhân được xác định là 3 mẹ con gồm: Chị P.T.X (sinh năm 1981, thường trú ở Thanh Hoá), con trai N.H.Đ (sinh năm 2016) và con gái P.N.D (sinh năm 2018).

Con gái lớn của chị L. là N.P.T.T (sinh năm 2008) đã thoát ra ngoài trước đó.

Theo cơ quan chức năng, chị L. và chồng là anh N.H.D (sinh năm 1981, quê Thái Bình) đến thuê trọ ở đây từ năm 2019 để nấu cháo bán. Vợ chồng anh D. có 3 người con (2 gái, 1 trai).

Thời điểm xảy ra vụ cháy, anh D. đang đi làm. Khoảng 3 giờ 30, anh nhận được tin báo từ hàng xóm về việc ngôi nhà đang thuê ở bị cháy.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Ngày 29/1, tại Thanh Hóa cũng xảy ra vụ hoả hoạn khiến 3 mẹ con thiệt mạng thương tâm.

Theo đó, khoảng 23 giờ 30 ngày 29/1, anh Lê Ngọc T. (chủ nhà) phát hiện cháy ở tầng 1 ngôi nhà của gia đình (xóm 4, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) nên đã dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng không thành công.

Lúc này, anh T. hoảng loạn, chạy ra hô hoán hàng xóm hỗ trợ.

Đến 23 giờ 45, Trung tâm thông tin chỉ huy 114, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đến hiện trường. Khi đó, hỏa hoạn đã bao trùm toàn bộ tầng 1 ngôi nhà.

Đám cháy được khống chế sau đó tuy nhiên có 3 người đã tử vong, gồm: Chị Trịnh Thị L. (sinh năm 1984, vợ anh T.); hai con của chị L. là Lê Trịnh Ngọc S. (sinh năm 2013) và Lê Trịnh Ngọc Th. (sinh năm 2018).

H.A (theo VTC News)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    3 mẹ con chết thương tâm trong vụ cháy nhà ở Hải Phòng lúc rạng sáng