Hiện nay, các đơn vị cơ bản bảo đảm cung cấp rau xanh, thực phẩm cho nhà bếp. 100% bếp ăn đạt tiêu chuẩn “Bếp nuôi quân giỏi, quản lý tốt”.
Vườn rau xanh của cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện Cẩm Giàng (ảnh tư liệu)
Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thực hiện phong trào “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, công tác hậu cần tại các đơn vị trong toàn lực lượng vũ trang ngày càng được tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời. Các đơn vị tích cực cải tạo hệ thống vườn ao chuồng, áp dụng tiến bộ kỹ thuật, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng. Hiện nay, các đơn vị cơ bản bảo đảm cung cấp rau xanh, thực phẩm cho nhà bếp. 100% bếp ăn đạt tiêu chuẩn “Bếp nuôi quân giỏi, quản lý tốt”.
Từ năm 2020 đến nay, các đơn vị đã sản xuất được trên 30 tấn thịt, hơn 70 tấn cá và gần 300 tấn rau xanh các loại. Tổng thu từ tăng gia, sản xuất sau khi trừ chi phí đạt gần 3 tỷ đồng. Từ nguồn thu tăng gia sản xuất, các đơn vị đã chi vào bữa ăn thêm cho cán bộ, chiến sĩ trung bình 4.500 đồng/người/ngày, góp phần giúp quân số khỏe đạt 99,4%.
PV