Cảnh giác với "shipper dỏm"

THỨ TƯ, 29/04/2020 10:09:59

Để tạo lòng tin với người mua hàng, những "shipper dỏm" này thường đọc chính xác giá trị đơn hàng mà khách đã đặt trước đó.

Ngày 26.4, chị Phạm Thị M. ở xã Hoàng Diệu (Gia Lộc) nhận được cuộc gọi điện thoại thông báo do chị mua đơn hàng hơn 80.000 đồng trên Shopee nên đã may mắn nhận được quà tri ân của hãng là một lọ nước hoa cao cấp trị giá gần 1 triệu đồng. Nếu chị M. đồng ý nhận quà thì gửi địa chỉ hãng sẽ chuyển phát nhanh về, chị chỉ mất tiền phí giao hàng. 

Thấy lạ, chị M. đã hỏi em gái vốn cũng kinh doanh online nên biết đó là chiêu trò lừa đảo của một số đối tượng giả danh người giao hàng (shipper) hòng kiếm số phí vận chuyển giá cao. Đối tượng sẽ không cho kiểm tra hàng ngay lúc nhận. Khi đối tượng rời đi, người nhận bóc hàng ra thì bên trong chỉ là một số sản phẩm rẻ tiền. Để tạo lòng tin với người mua hàng, những "shipper dỏm" này thường đọc chính xác giá trị đơn hàng mà khách đã đặt trước đó. 

Người dân cần cảnh giác với thủ đoạn trên.

PHẠM XUÂN THÔNG (Gia Lộc)

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu

  • Poseidon 4/29/2020 10:18:52 PM

    Nếu như thực sự có trúng thưởng, thì phải do chính Shopee hoặc chủ hàng thông báo. Shipper chưa đủ tuổi nhé. Tin thì mất tiền ráng chịu!

    Vui lòng nhập nội dung bình luận.