Được cam kết trả đủ 100% lương, Sanna Khánh Hòa ''hết đình công''

THỨ SÁU, 18/09/2020 17:02:18

Các cầu thủ của Sanna Khánh Hòa đã trở lại tập luyện sau khi được hứa giải quyết vấn đề lương, lót tay nhờ các nguồn tài trợ cũng như bán cầu thủ.

Được cam kết trả đủ 100% lương, Sanna Khánh Hòa ‘hết đình công’ 

Sáng 18.9, các cầu thủ Sanna Khánh Hòa đã trở lại tập luyện sau khi những khúc mắc về vấn đề lương đã cơ bản được giải quyết. Trước đó, các học trò của ông Võ Đình Tân đã nghỉ tập trong 2 ngày 16 và 17.9 do không được hồi âm về chuyện giải quyết nợ lương, lót tay sau lời hứa cách nay hơn 1 tháng.

Quyết định trở lại tập luyện này được đưa ra sau cuộc họp giữa ban huấn luyện và các cầu thủ vào chiều 17.9. Theo đó, các cầu thủ được cam kết sẽ nhận 100% lương của 3 tháng 8, 9 và 10. Tuy nhiên, tiền lót tay của các cầu thủ sẽ giảm so với thương thảo trước đó.

Tài chính để Sanna Khánh Hòa trả cho các cầu thủ đến từ 3 nguồn gồm 1 tỷ đồng của một doanh nghiệp đang đóng trên địa bàn tỉnh, tiền bán 3 cầu thủ Đình Khương, Ti Phông, Trùm Tỉnh và từ nhà tài trợ hiện tại của đội bóng. 

Các cầu thủ sẽ được trả các khoản lương sau khi đội bóng phố Biển nhận được tiền từ Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh cũng như các đơn vị tài trợ. Họ hy vọng, tiền sẽ đến tài khoản trong vài ngày tới chứ không phải rơi vào tình cảnh “hứa treo” như thời gian vừa qua. 

Do khó khăn về tài chính, từ tháng 1 đến nay, lương của toàn bộ cầu thủ và BHL giảm 55%. Đây là mức giảm khiến các Đình Khương và đồng đội choáng váng. Những cầu thủ cao nhất sau khi bị trừ các khoản thuế cũng như mức giảm trên chỉ còn nhận được khoảng 10 triệu đồng.

Thậm chí, một số cầu thủ trẻ chỉ còn nhận được khoảng vài ba triệu đồng, khiến cho cuộc sống gặp nhiều khó khăn, không thể yên tâm tập luyện và thi đấu. 

Theo Bongdaplus

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu