Chiến công của U23 Việt Nam & sứ mệnh lịch sử

THỨ NĂM, 25/01/2018 08:11:53

Vĩ đại. Kỳ diệu. Bất khuất. Hào hùng. Địa chấn. Lịch sử... Đó là những gì dư luận nói về U23 Việt Nam sau cột mốc lịch sử...

Chiến công của U23 Việt Nam & sứ mệnh lịch sử
Các cầu thủ U23 đã làm nên lịch sử trong trận thắng U23 Qatar
 
U23 Việt Nam bây giờ trở thành niềm tự hào của cả ĐNÁ. Hàng ngàn, hàng vạn NHM khắp ĐNÁ đã gửi lời chúc mừng và bày tỏ niềm tự hào sau chiến công hiển hách của U23 Việt Nam. Tại Thái Lan, đất nước có nền bóng đá phát triển nhất khu vực cũng yêu cầu phải thay đổi để có được thành công như Việt Nam. Ở Trung Quốc, báo giới nước này ca ngợi chiến công vĩ đại của U23 Việt Nam. Họ khẳng định bóng đá Việt Nam gặt hái quả ngọt từ một chiến lược đào tạo trẻ hợp lý. Rằng, tiền cũng không mua được chiến công như của U23 Việt Nam. 

Bạn đồng nghiệp của tôi kể: Mấy năm trước khi cùng U19 Việt Nam tham dự giải đấu quốc tế do LĐBĐ Palestine tổ chức, rất nhiều người đã nhầm đội tuyển của chúng ta là ĐT Trung Quốc. Những người trẻ ở Trung Đông không hiểu nhiều về lịch sử, ít biết đến Việt Nam. Nhưng giờ thì khác, cả Trung Đông phải nhìn U23 Việt Nam với một con mắt khác. Họ gọi đội bóng của chúng ta là “chuyên gia hạ sát các ông lớn”. Và quan trọng hơn, U23 Việt Nam đã thuyết phục dư luận Trung Đông bằng một lối chơi rực lửa, khát vọng và hợp lý. Ngay cả những bại tướng của chúng ta cũng phải thừa nhận một thực tế, U23 Việt Nam xứng đáng giành vé đến trận chung kết.

Bóng đá cố kết lòng người. Bóng đá mang đến niềm tự hào dân tộc. Và bóng đá trở thành cây cầu nối giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế. Thế giới gần hơn, một Việt Nam lung linh và khát vọng hơn khi U23 Việt Nam vượt mặt các anh tài để có mặt ở trận đấu cuối cùng của giải. Nói thế để thấy, chiến công của U23 Việt Nam không chỉ đơn thuần là thắng một trận đấu, một giải đấu mà còn mang đến cơ hội, cảm hứng thành công cho một nền bóng đá và cả những giá trị to lớn.
Theo Bongdaplus

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu