Yêu cầu nhiều trường đại học dừng tuyển sinh hệ cao đẳng

23/06/2020 06:54

Thông tin từ đề án tuyển sinh của nhiều trường đại học vừa công bố, năm 2020 vẫn có trường tiếp tục tuyển sinh nhiều ngành hệ cao đẳng thuộc giáo dục nghề nghiệp.

Trường Đại học (ĐH) Sao Đỏ ra thông báo tuyển 300 chỉ tiêu cho 6 ngành, hệ cao đẳng.

Tương tự, Trường ĐH Công nghiệp Việt Trì tuyển 200 chỉ tiêu cho 7 ngành. Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tuyển 850 chỉ tiêu cho 7 ngành.

Tại khu vực Tây Nam bộ, một số trường đại học vẫn tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng.

tuyen sinh cao dang anh 1

Một số trường đại học vẫn tuyển sinh hệ cao đẳng giáo dục nghề nghiệp bất chấp quy định của Luật Giáo dục đại học. Ảnh minh họa

Theo Luật Giáo dục đại học (có hiệu lực từ ngày 1.7.2019), các trình độ đào tạo của giáo dục đại học bao gồm trình độ đại học, trình độ thạc sĩ và trình độ tiến sĩ.

Chính vì vậy, tháng 7.2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có công văn đề nghị 45 trường đại học dừng tuyển sinh cao đẳng. Tuy nhiên, vì năm 2019 các trường đã thực hiện tuyển sinh nên để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và các trường, tổng cục đã quyết định cho phép các trường tiếp tục tuyển sinh. Nhưng từ ngày 1.1, các trường đại học phải dừng tuyển sinh cao đẳng.

Những trường đã tuyển sinh cao đẳng trước ngày này được tiếp tục đào tạo đến khi sinh viên tốt nghiệp. Sau ngày thời gian này, trường không được tuyển mới.

Được biết, hiện nay, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có văn bản yêu cầu các trường thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng phải dừng tuyển sinh, trường nào cố tình làm sai sẽ phải chịu trách nhiệm.

Theo Sài Gòn giải phóng

(0) Bình luận
Yêu cầu nhiều trường đại học dừng tuyển sinh hệ cao đẳng