Xô xát khi ngăn cản thi công thủy điện Mây Hồ ở Sa Pa, 8 người bị thương

15/03/2022 07:03

Vụ việc xảy ra do người dân ngăn cản không cho Công ty TNHH năng lượng Mây Hồ (Sa Pa, Lào Cai) thi công thủy điện, khiến 8 người bị thương.

Cơ quan chức năng địa phương có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc. Ảnh: Cổng thông tin điện tử thị xã Sa Pa

Tối 14.3, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ xô xát giữa người dân và công nhân một nhà máy thủy điện đang trong quá trình thi công, hậu quả có 8 người bị thương.

Cụ thể, lúc 14 giờ 15 phút ngày 14.3, tại thôn Lủ Khấu, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa đã xảy ra vụ xô xát, đánh nhau gây thương tích giữa một số công dân của xã Ngũ Chỉ Sơn với công nhân thuộc Công ty TNHH năng lượng Mây Hồ.

Theo thông tin từ chính quyền thị xã Sa Pa, nguyên nhân việc xô xát trên được xác định là do một số công dân đã ngăn cản việc thi công dự án thủy điện Mây Hồ và hành hung nhóm công nhân của Công ty TNHH năng lượng Mây Hồ.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đến bảo vệ hiện trường, ngăn chặn vụ việc, giải tán đám đông, đưa người bị thương đi cấp cứu; đồng thời thu thập thông tin, xác minh danh tính và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo báo Tin tức

(0) Bình luận
Xô xát khi ngăn cản thi công thủy điện Mây Hồ ở Sa Pa, 8 người bị thương