Xem - Nghe - Đọc

Xem gì trên báo Hải Dương ngày 16/11?

Hải Dương online 16/11/2023 05:38

Tuổi trẻ Tứ Kỳ chung tay xây dựng thôn, khu dân cư thông minh; Vì sao tuổi xế chiều vẫn ly hôn?... là những nội dung chính đăng trên báo Hải Dương ngày 16/11.

bhd_xemgitrenbaohaiduong_16_1.jpg

Tháo gỡ vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Đó là chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị Thường trực HĐND tỉnh giám sát về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh sáng 15/11... (trang 1).

Cần có mức hỗ trợ phù hợp cơ sở giáo dục chuyên sâu: Đó là chỉ đạo của đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ tháng 11 (lần 4) của UBND tỉnh chiều 15/11 ... (trang 1).

Chuyển từ làm thay sang hướng dẫn: Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến, chất lượng ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên, ở một số địa phương, đơn vị chất lượng cải cách thủ tục hành chính còn mang tính hình thức, có biểu hiện chạy theo thành tích... (trang 1).

3 giáo viên được vinh danh nhà giáo tiêu biểu toàn quốc: Đó là các cô giáo Nguyễn Thị Nhung, Trường Mầm non Chí Minh (TP Chí Linh); Nguyễn Thị Vân Anh, Trường Tiểu học Thanh Tùng (Thanh Miện) và Mạc Thị Trang, Trường THCS Phạm Sư Mạnh (Kinh Môn)... (trang 2).

Nông dân thu hoạch xong lúa mùa muộn: Đến ngày 15/11, nông dân toàn tỉnh đã cơ bản thu hoạch xong lúa mùa muộn với diện tích gần 4.800 ha. Diện tích này chủ yếu là các giống lúa nếp đặc sản như nếp cái hoa vàng, nếp xoắn, nếp quýt… tập trung ở các huyện Kim Thành, Thanh Hà, TP Hải Dương và Chí Linh. Năng suất lúa mùa muộn đạt từ 50 - 54 tạ/ha, tăng khoảng 1 tạ/ha so với vụ mùa năm trước... (trang 2).

Không nên cào bằng mức hỗ trợ giáo viên mầm non: Góp ý vào dự thảo nghị quyết về hỗ trợ đối với cán bộ quản lý, giáo viên mầm non công lập, các đại biểu cho rằng, theo dự thảo nghị quyết, mức hỗ trợ vẫn mang tính cào bằng… Tỉnh nên xem xét hỗ trợ cho từng đối tượng có mức thu nhập thấp... (trang 3).

Chung tay xây dựng thôn, khu dân cư thông minh: Sự chung tay của đoàn viên thanh niên ở huyện Tứ Kỳ góp phần giúp diện mạo làng quê khởi sắc, xây dựng các thôn, khu dân cư thông minh, hiện đại... (trang 4).

Vì sao tuổi xế chiều vẫn ly hôn?: Ly hôn dù ở lứa tuổi nào cũng để lại nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội... (trang 5).

Cho phép thành lập Trường Tiểu học, THCS và THPT Nam Hải Dương: UBND tỉnh đã cho phép thành lập Trường Tiểu học, THCS và THPT Nam Hải Dương tại xã Liên Hồng (TP Hải Dương). Đây là trường tư thục, do Công ty CP Đầu tư bất động sản Thành Đông làm chủ đầu tư... (trang 6).

Việc xiết nợ trên phố không phải do ngân hàng ở Hải Dương thực hiện: Trao đổi với phóng viên Báo Hải Dương, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh cho biết đã rà soát các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh và khẳng định sự việc xiết nợ tài sản của khách hàng xảy ra trên phố Nguyễn Văn Linh (TP Hải Dương) sáng 15/11 không phải do ngân hàng trong tỉnh thực hiện... (trang 6).

Bình Giang không để vùng giáp ranh thành "mảnh đất" của tội phạm: Với quyết tâm không để vùng giáp ranh thành "mảnh đất" của tội phạm, Công an huyện Bình Giang đã và đang đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân... (trang 7).

Ngoài ra, báo Hải Dương ngày 16/11 còn có nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

Hải Dương online
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Xem gì trên báo Hải Dương ngày 16/11?