Cuối tháng 4 vừa qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại 2 doanh nghiệp đều ở khu công nghiệp Đại An (TP Hải Dương).
Một vụ với 23 người mắc xảy ra tại bếp ăn của Công ty TNHH Ilshin Vina vào trưa 21.4. Vụ còn lại vào trưa 27.4 với 27 người mắc, tại bếp ăn của Công ty TNHH Masan Hải Dương. Các bệnh nhân đều được đưa vào bệnh viện cấp cứu, không có trường hợp tử vong.
* Từ đầu năm đến nay, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) 2 cấp ở huyện Tứ Kỳ đã tiến hành kiểm tra 354 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua kiểm tra phát hiện 25 đơn vị có cơ sở vật chất chưa bảo đảm; 19 cơ sở thiếu trang thiết bị, dụng cụ chế biến hoặc không đáp ứng được yêu cầu; 9 cơ sở chưa tổ chức cho người lao động tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP và khám sức khỏe định kỳ. Đoàn kiểm tra 2 cấp đã xử phạt 2 cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm với tổng số tiền 1,5 triệu đồng. Đồng thời, nhắc nhở và yêu cầu 51 cơ sở sớm hoàn thiện các thủ tục và quy định còn thiếu trong chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
* Trong Tháng hành động vì ATTP, huyện Cẩm Giàng đã tổ chức 3 đoàn kiểm tra tại 13 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tuyến huyện và 123 cơ sở tuyến xã. Qua kiểm tra, phát hiện 44 cơ sở vi phạm chủ yếu về điều kiện vệ sinh cơ sở, người lao động, trang thiết bị dụng cụ không bảo đảm. Các đoàn kiểm tra đã cảnh cáo 44 cơ sở này, yêu cầu chủ cơ sở khẩn trương bổ sung các điều kiện còn thiếu.
PV