Vừa hết hạn tạm giam, nữ Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty đăng kiểm xe cơ giới ở Phú Yên lại bị bắt

23/06/2023 12:10

Nữ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Đăng kiểm Bách Việt bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên ra lệnh bắt tạm giam để điều tra tội "Nhận hối lộ".

Ngày 23.6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết, đã ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Ngô Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Đăng kiểm Bách Việt (huyện Sơn Hòa) về tội Nhận hối lộ, quy định tại khoản 4 Điều 354 Bộ luật hình sự.

Vừa hết hạn tạm giam, nữ chủ tịch HĐQT công ty đăng kiểm xe cơ giới ở Phú Yên lại bị bắt - 1
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Thị Thu Hằng 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã thi hành lệnh bắt bị can Hằng để phục vụ công tác điều tra.

Theo đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên, kết quả điều tra ban đầu cho thấy từ ngày 12.10.2020 đến ngày 10.10.2022, Ngô Thị Thu Hằng đã tổ chức cho lãnh đạo, tổ đăng kiểm, nhân viên nghiệp vụ và bộ phận kế toán của Trung tâm Đăng kiểm 78.02D thuộc công ty này nhận hối lộ từ các chủ xe đến đăng kiểm.

Theo đó, những người có chức vụ, quyền hạn được giao đã nhận tiền từ các chủ xe cơ giới với tổng số tiền nhiều tỷ đồng để thực hiện không đúng quy trình kiểm định, bỏ qua nhiều lỗi vi phạm về tiêu chuẩn kỹ thuật và cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho những xe kiểm định không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định.

Những người này đã chia nhau sử dụng cá nhân. Trong đó, Ngô Thị Thu Hằng là thụ hưởng nhiều nhất.

Trước đó, ngày 16.3.2023, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố 7 bị can trong vụ án "Nhận hối lộ" xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm 78.02D, trong đó có bà Ngô Thị Thu Hằng.

Vào thời điểm đó, bà Hằng bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk bắt tạm giam trong một vụ án khác.

Nay bà Hằng hết hạn tạm giam trong vụ án ở Đắk Lắk và được cho tại ngoại.

Theo đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên, Ngô Thị Thu Hằng là chủ mưu trong vụ án xảy ra ở Trung tâm Đăng kiểm 78.02D, phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, đang cư trú ở địa phương khác, cần thiết phải áp dụng biện pháp tạm giam để bảo đảm cho việc điều tra, truy tố, xét xử nên cơ quan chức năng đã ra lệnh bắt tạm giam.

Theo VTC News

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Vừa hết hạn tạm giam, nữ Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty đăng kiểm xe cơ giới ở Phú Yên lại bị bắt