VinFast sẽ xuất khẩu ôtô điện VF e35, VF e36 vào tháng 3-2022

12/07/2021 10:27

Việc châu Âu và Bắc Mỹ công bố lộ trình cấm bán xe sử dụng động cơ đốt trong để chuyển sang ôtô điện là cơ hội để VinFast chinh phục thị trường này.

Ngày 12.7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast (gọi tắt là VinFast) đã chính thức đưa các chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan vào hoạt động, nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt thị trường, từng bước thực hiện mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng ôtô điện thông minh toàn cầu.

VinFast cho biết Mỹ, Canada, Pháp, Hà Lan và Đức là 5 thị trường trọng điểm nằm trong kế hoạch mở rộng kinh doanh của hãng xe này ngay từ ngày đầu khởi nghiệp. Để tiếp cận địa bàn, hơn một năm qua, VinFast đã gấp rút hoàn thiện bộ máy, thiết lập nền tảng kinh doanh ở các quốc gia sở tại.

VinFast sẽ xuất khẩu ôtô điện VF e35, VF e36 vào tháng 3-2022 - Ảnh 1.
Một mẫu ôtô điện VF e36 của VinFast

VinFast sẽ xuất khẩu ôtô điện VF e35, VF e36 vào tháng 3-2022 - Ảnh 2.
Mẫu xe điện VF e35 sắp được xuất khẩu

Về nhân sự, cùng với nòng cốt là đội ngũ quản lý cấp cao người Việt, VinFast đã thu hút nhiều chuyên gia ôtô và kinh doanh giàu kinh nghiệm đến từ các hãng xe hàng đầu như Tesla, BMW, Porsche, Toyota, Nissan... tham gia hoàn thiện hệ thống, mở rộng mạng lưới đối tác, chuẩn bị cho việc gia nhập thị trường.

Về chiến lược kinh doanh, VinFast xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc thù của từng thị trường. Riêng tại châu Âu, VinFast tập trung vào Pháp, Đức và Hà Lan trước khi nghiên cứu mở rộng ra các nước khác. Các mẫu xe theo đó cũng sẽ được thiết kế phù hợp với nhu cầu khách hàng và điều kiện vận hành tự nhiên tại mỗi nước.

Ông Jeremy Snyder, Giám đốc Phát triển thị trường của VinFast Mỹ (người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao tại Tesla), tự tin cho hay những dòng xe thông minh được bảo chứng bởi năng lực nghiên cứu và sản xuất của VinFast có thể cạnh tranh sòng phẳng với những thương hiệu hàng đầu tại Mỹ hiện nay.

Bà Thái Thị Thanh Hải, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, nhận định việc châu Âu và Bắc Mỹ công bố lộ trình cấm bán ôtô sử dụng động cơ đốt trong để chuyển sang ôtô điện là cơ hội để VinFast chinh phục thế giới.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ chính thức mở bán hai mẫu ôtô điện thông minh VF e35 và VF e36 trên toàn cầu vào tháng 3-2022. Song song với việc mở rộng thị trường, VinFast cũng thúc đẩy hợp tác quốc tế để nâng tầm chất lượng và đẳng cấp sản phẩm. Các đối tác chiến lược của hãng hiện đều là những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ và công nghiệp ôtô như Pininfarina, ZF, Durr, Bosch, ABB, Faurecia, Dassault, Google…

Trước đó, mẫu ôtô điện đầu tiên của VinFast là VF e34 đã lập kỷ lục tại thị trường Việt Nam khi nhận được hơn 25.000 đơn đặt cọc chỉ sau một thời gian ngắn mở bán.

Mới đây, hãng này cùng với Tập đoàn Phongsubthavy cũng ký kết một biên bản ghi nhớ về việc xem xét khả năng phân phối các dòng ôtô VinFast tại Lào.

Nhân dịp này, VinFast chính thức công bố sự kiện VinFast EV Day 2021 sẽ được tổ chức vào tháng 10-2021 để giới thiệu danh mục sản phẩm ôtô điện hoàn thiện ở tất cả phân khúc.

Hiện VinFast là nhà sản xuất ô tô điện tiên phong trên thế giới triển khai mô hình cho thuê pin, với chi phí thuê bao hằng tháng hấp dẫn cùng nhiều quyền lợi thiết thực, mang lại sự an tâm lớn cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, ôtô điện VinFast còn được áp dụng chính sách bảo hành toàn cầu và chế độ hậu mãi tốt nhất tại từng thị trường. Định hướng của hãng là cung cấp cho người tiêu dùng toàn thế giới các dòng sản phẩm cao cấp, tích hợp công nghệ hiện đại, phục vụ nhu cầu di chuyển hằng ngày với chi phí hợp lý.

Theo Người lao động

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    VinFast sẽ xuất khẩu ôtô điện VF e35, VF e36 vào tháng 3-2022