Quốc tế

Việt Nam cùng bảng Indonesia, Philippines ở ASEAN Cup 2024

H.A (theo Tuổi trẻ) 21/05/2024 14:58

Chiều 21/5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024. Lá thăm may rủi đưa Việt Nam vào bảng B cùng Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào.

Đồ hoạ: AN BÌNH
Đồ hoạ: AN BÌNH

14 giờ 45, lễ bốc thăm kết thúc.

14 giờ 42, Thái Lan vào bảng A, còn Việt Nam nằm ở bảng B. Bảng A gồm: Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia, Timor Leste/Brunei. Bảng B gồm: Việt Nam, Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào.

Kết quả bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2024 - Ảnh: MINH ĐỨC
Kết quả bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2024

14 giờ 41, Malaysia vào bảng A, còn Indonesia nằm ở bảng B.

14 giờ 40, Singapore nằm ở bảng A, còn Philippines rơi vào bảng B.

14 giờ 39, Campuchia rơi vào bảng A, A4, còn Myanmar nằm ở bảng B, B4.

14 giờ 38, nhóm 5 được bốc thăm. A5 là Timor Leste/Brunei. Lào ở bảng B, mã số B5.

14 giờ 35, ban tổ chức tiến hành mời các đại biểu tiến lên sân khấu bốc thăm.

14 giờ 33, ban tổ chức tiến hành bốc thăm chia bảng. MC đang thông báo các nhóm hạt giống tại giải. Ban tổ chức sau đó phát video giới thiệu thể lệ và cách thức bốc thăm.

14 giờ 30, ban tổ chức phát video giới thiệu thể lệ, cách thức bốc thăm trận play-off giữa Timor Leste và Brunei. Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á sẽ là người bốc thăm xác định trận play-off ASEAN Cup 2024. Kết quả, lá thăm của Brunei xuất hiện đầu tiên và họ sẽ đá trận pla-off lượt đi trên sân nhà.

Phó chủ tịch AFF tiến hành bốc thăm xác định đội chủ nhà lượt đi và lượt về trận play-off - Ảnh: HOÀNG TÙNG
Phó Chủ tịch AFF tiến hành bốc thăm xác định đội chủ nhà lượt đi và lượt về trận play-off

14 giờ 21, ông Abe, đại diện nhà tài trợ Mitsubishi phát biểu. Ông Abe bày tỏ vinh dự được tài trợ ASEAN Cup. Ông nhắc lại kỷ niệm về lần đầu đến Hà Nội và món Phở yêu thích. Ông hy vọng sự hợp tác giữa Mitsubishi và AFF sẽ tạo ra tương lai tương sáng cho bóng đá Đông Nam Á.

14 giờ 20, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á Khiev Sameth tặng quà tri ân cho nhà tài trợ Mitsubishi. Ông Abe, đại diện nhà tài trợ tặng quà cho chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á Khiev Sameth.

14 giờ 13, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á Khiev Sameth phát biểu.

chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á Khiev Sameth phát biểu tại lễ bốc thăm - Ảnh: HOÀNG TÙNG
chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á Khiev Sameth phát biểu tại lễ bốc thăm - Ảnh: HOÀNG TÙNG

14 giờ 10, ban tổ chức phát video giới thiệu các đội bóng sẽ góp mặt ở ASEAN Cup 2024. ASEAN Cup 2024 có sự tham dự của 11 đội bóng gồm: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore, Myanmar, Lào, Campuchia, Timor Leste và Brunei.

Trong đó, Timor Leste và Brunei sẽ đá play-off để chọn ra 1 đội vào thi đấu vòng bảng ASEAN Cup.

ASEAN Cup 2024 sẽ diễn ra từ ngày 23/11 đến 21/12. Tại vòng bảng, 5 đội đá vòng tròn, mỗi đội đá 2 trận sân nhà, 2 trận sân khách. Kết thúc vòng bảng, 2 đội nhất nhì mỗi bảng sẽ tiến vào vòng bán kết. Từ vòng bán kết trở đi, các đội thi đấu theo thể thức sân nhà sân khách. Tuyển Thái Lan hiện đang là đương kim vô địch của giải đấu này.

14 giờ 2, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đang phát biểu chào mừng.

"Trước tiên, tôi muốn gửi lời chào mừng trân trọng nhất tới những vị khách mời đã đến đây ngày hôm nay, cũng như các khán giả đang theo dõi buổi lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024.Là thành viên tích cực và có nhiều đóng góp ở Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, đây là vinh dự lớn khi Việt Nam được lựa chọn làm tơi tổ chức Lễ bốc thăm chính thức của ASEAN Cup 2024. Trong ít phút nữa, chúng ta sẽ được chứng kiến nghi thức bốc thăm đầy hào hứng để quyết định kết quả các bảng đấu. Đây sẽ là điểm khởi đầu cho giải bóng đá cao quý nhất trong khu vực.

Đại diện VFF, tôi xin gửi lời cám ơn Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cũng như Tập đoàn Mitsubishi Electric vì đã tin tưởng Việt Nam tổ chức sự kiệnq uan trọng này. Tôi cũng xin gửi lời chân thành đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như các bộ ngành liên quan đã hỗ trợ VFF. Chúng tôi sẽ cùng với các liên đoàn thành viên sẽ nỗ lực hết mình để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.Cuối cùng, xin chúc buổi lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024 diễn ra tốt đẹp, chúc mọi người có quãng thời gian vui vẻ khi có mặt ở Hà Nội. Xin cảm ơn mọi người đã lắng nghe".

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phát biểu chào mừng tại lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024 - Ảnh: HOÀNG TÙNG
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phát biểu chào mừng tại lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024

14 giờ: Lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024 chính thức bắt đầu. Người dẫn chương trình giới thiệu đại biểu về dự lễ bốc thăm.

13 giờ 55, rất nhiều quan chức, HLV các đội tuyển trong khu vực đã có mặt tại buổi lễ bốc thăm.

HLV tuyển Thái Lan Masatada Ishii (trái) và HLV tuyển Việt Nam Kim Sang Sik tham dự lễ bốc thăm - Ảnh: HOÀNG TÙNG
HLV tuyển Thái Lan Masatada Ishii (trái) và HLV tuyển Việt Nam Kim Sang Sik tham dự lễ bốc thăm
Chiếc cúp vô địch ASEAN Cup 2024 - Ảnh: HOÀNG TÙNG
Chiếc cúp vô địch ASEAN Cup 2024
HLV tuyển Malaysia Kim Pan Gon xuất hiện tại buổi lễ - Ảnh: HOÀNG TÙNG
HLV tuyển Malaysia Kim Pan Gon xuất hiện tại buổi lễ

THÔNG TIN TRƯỚC LỄ BỐC THĂM:

ASEAN Cup (tiền thân là AFF Cup) là giải đấu quan trọng nhất của bóng đá Đông Nam Á. ASEAN Cup được tổ chức 2 năm một lần bởi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF). Đội tuyển Việt Nam từng hai lần đăng quang ngôi vô địch ASEAN Cup vào năm 2008 và 2018.

Tuyển Việt Nam sẽ xác định đối thủ ở vòng bảng ASEAN Cup 2024 vào chiều nay 21-5 - Ảnh: ANH KHOA
Tuyển Việt Nam sẽ xác định đối thủ ở vòng bảng ASEAN Cup 2024 vào chiều nay 21/5

Phân chia hạt giống trước lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024, đội tuyển Việt Nam và Thái Lan nằm ở nhóm 1. Nhóm 2 gồm Indonesia và Malaysia. Philippines và Singapore nằm ở nhóm 3. Nhóm 4 gồm Myanmar và Campuchia. Lào và Timor Leste/Brunei là những đội nằm ở nhóm 5.

Các nhóm hạt giống ở ASEAN Cup 2024 - Ảnh: AFF
Các nhóm hạt giống ở ASEAN Cup 2024

Với kết quả phân chia hạt giống nói trên, tuyển Việt Nam sẽ không gặp Thái Lan ở vòng bảng. Dẫu vậy, thầy trò HLV Kim Sang Sik nhiều khả năng sẽ rơi vào bảng đấu nặng.

Đó là trường hợp lá thăm đưa tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với các đối thủ Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào. Họ đều là những đội mạnh nhất ở nhóm hạt giống của mình.

Thành tích của tuyển Việt Nam tại các kỳ ASEAN Cup (tiền thân là AFF Cup) trước đây - Đồ họa: AN BÌNH
Thành tích của tuyển Việt Nam tại các kỳ ASEAN Cup (tiền thân là AFF Cup) trước đây

Bảng đấu lý tưởng hơn với Việt Nam ở vòng bảng ASEAN Cup 2024 sẽ bao gồm các đội Malaysia, Singapore và Timor Leste/Brunei.

Xét về thực lực, các đối thủ này không mạnh bằng Indonesia, Philippines, Myanmar hay Lào. Vòng bảng vì vậy sẽ trở nên dễ thở hơn với tuyển Việt Nam.

Tân HLV tuyển Việt Nam Kim Sang Sik sẽ dự buổi lễ bốc thăm tại Hà Nội.

ASEAN Cup 2024 sẽ diễn ra từ ngày 23/11 đến 21/12. Tại vòng bảng, 5 đội đá vòng tròn, mỗi đội đá 2 trận sân nhà, 2 trận sân khách. Kết thúc vòng bảng, 2 đội nhất nhì mỗi bảng sẽ tiến vào vòng bán kết. Từ vòng bán kết trở đi, các đội thi đấu theo thể thức sân nhà sân khách. Tuyển Thái Lan hiện đang là đương kim vô địch của giải đấu này.

H.A (theo Tuổi trẻ)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Việt Nam cùng bảng Indonesia, Philippines ở ASEAN Cup 2024
    ss