Việt Nam chưa có mức tăng phông bức xạ bất thường

06/04/2011 04:09

Số liệu quan trắc của Trung tâm ứng phó sự cố, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân thuộc Bộ KH-CN cho thấy chưa có mức tăng phông bức xạ bất thường tại Việt Nam trong ngày 5-4 so với giá trị ngày 4-4.Ảnh minh họa


Đây là thông tin do Tổ công tác xử lý thông tin sự cố nhà máy điện hạt nhânFukushima 1 của Bộ Khoa học và Công nghệ đưa ra.

Tại trạm Hà Nội đã đo được các đồng vị I-131, Cs-137 và Cs-134 trong khôngkhí nhưng hàm lượng rất nhỏ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tại Nhật Bản, theo nguồn tin từ Diễn đàn Công nghiệp hạt nhân Nhật Bản(JAIF), Cơ quan An toàn hạt nhân và Công nghiệp Nhật Bản (NISA) và Cơ quan Nănglượng nguyên tử quốc tế (IAEA), khói trắng vẫn thoát ra từ tòa nhà lò các tổ máysố 1, 2, 3 và 4.

Việc phun nước ngọt làm mát vùng hoạt lò phản ứng và bể chứa nhiên liệu đãcháy ở các tổ máy 1, 2, 3 và 4 vẫn đang được tiến hành. Từ ngày 1-4 đã thửnghiệm phun nhựa tổng hợp tại khu vực nhà máy để bao phủ bụi nhiễm xạ.

NISA thông báo với IAEA Chính phủ Nhật Bản đã cho phép TEPCO thải ra biển10.000 tấn nước có mức nhiễm xạ thấp đã qua xử lý.

(Nguồn: TTXVN)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Việt Nam chưa có mức tăng phông bức xạ bất thường
    ss