Việt Nam cho phép nhập khẩu thịt bò của Pháp vào Việt Nam kể từ ngày 1-5 với yêu cầu là thịt bò không xương được chế biến từ những con bò dưới 30 tháng tuổi.
Có hơn 100 doanh nghiệp Pháp đủ điều kiện xuất khẩu thịt vào Việt Nam.
Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi Đại sứ quán Pháp thông báo cho phép nhập khẩu thịt bò của nước này vào Việt Nam kể từ ngày 1-5 với yêu cầu là thịt bò không xương được chế biến từ những con bò dưới 30 tháng tuổi.
Quyết định cho phép nhập khẩu thịt bò Pháp được ban hành căn cứ vào kết quả đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các trang trại nuôi bò của Pháp do Cục Thú y tiến hành và công bố kết quả vào đầu tháng 3-2015.
Theo đó, có 106 doanh nghiệp, đơn vị chế biến sản phẩm chăn nuôi trên cạn (bao gồm thịt bò, lợn, gà, vịt...) đủ điều kiện xuất khẩu vào Việt Nam.
Ngoài Pháp, từ đầu năm đến nay, Bộ NN&PTNT cũng đã cấp chứng nhận cho doanh nghiệp của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ được xuất khẩu thịt vào Việt Nam, nâng tổng số quốc gia trong danh sách này lên 31.
Trong số các quốc gia được xuất khẩu thịt động vật trên cạn vào Việt Nam, khu vực châu Âu có 13 quốc gia.
TRẦN MẠNH (Tuổi trẻ)