[Video] Hơn 20.500 thí sinh Hải Dương bước vào môn thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

07/07/2022 07:10

7 giờ 35 sáng 7.7, hơn 20.500 thí sinh Hải Dương sẽ bắt đầu làm môn thi đầu tiên - môn ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Đây là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi này.

Clip thí sinh tự tin, phụ huynh hồi hộp trước giờ thi 

Nhiều thí sinh đến điểm thi từ sớm. Một số em đến điểm thi từ 5 giờ 30 sáng. Hầu hết các thí sinh đều có tâm trạng phấn khởi, thoải mái trước khi vào phòng thi. Thí sinh Nguyễn Anh Duy dự thi tại điểm Trường THPT Kinh Môn cho biết: "Với sự chuẩn bị kỹ về kiến thức cũng như tâm lý, em đã sẵn sàng để làm tốt các bài thi nhằm đạt mục tiêu tốt nghiệp THPT và trúng tuyển đại học”.

Nhiều phụ huynh, người thân cũng chở thí sinh đến sớm để phòng tránh các trường hợp phát sinh. Chị Nguyễn Thị Ngọc ở xã Toàn Thắng (Gia Lộc) đưa con đi thi tại điểm Trường THPT Gia Lộc chia sẻ "3 năm qua, việc học của các con bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, với tinh thần thoải mái, tự tin của các con, hy vọng các con sẽ làm bài thi tốt".

Thời tiết sáng 7.7 mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh làm môn thi đầu tiên. Lực lượng công an, thanh niên tình nguyện cũng có mặt từ sớm để phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự và hỗ trợ thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8.7.

Cả nước có gần 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh thí sinh đến điểm thi từ sớm:


Thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho 20.500 thí sinh đi thi


Thí sinh đến điểm thi từ sớm​


Lực lượng công an phân luồng bảo đảm an toàn giao thông tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn TrãiThanh niên tình nguyện phát nước uống miễn phí, hỗ trợ phân luồng giao thông


Nhiều phụ huynh chở con đến điểm thi, động viên con làm bài tốt

PV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    [Video] Hơn 20.500 thí sinh Hải Dương bước vào môn thi tốt nghiệp THPT đầu tiên