Khám phá

Vẻ đẹp hang động mới phát hiện giữa rừng Trường Sơn

09/09/2023 06:46

Hang Sơn Nữ nằm trong vùng lõi rừng nguyên sinh có nhiều khối thạch nhũ khổng lồ, dòng nước ngầm trong xanh chảy qua các ghềnh đá.

Hang Sơn Nữ sâu hơn 1,5 km với nhiều khối thạch nhũ lớn mới được người dân xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh phát hiện tại khu vực bản Đìu Đo, thuộc tiểu khu 549. Cái tên "Sơn Nữ" do người dân đặt.

Ông Hoàng Trọng Đức, Chủ tịch xã Trường Sơn cho biết, hang Sơn Nữ nằm trong rừng nguyên sinh khu vực Tây Trường Sơn, do người đi rừng phát hiện. Muốn vào hang Sơn Nữ phải đi bộ gần 2 km dọc theo suối.

Lối vào hang Sơn Nữ tiếp giáp với Khe Mây. Để vào bên trong hang, người dân địa phương và những người yêu thám hiểm phải mang theo thuyền SUP (thuyền ván đứng), đèn pin, áo phao.

Sau đó họ phải băng qua nhiều ghềnh nước bên trong hang mới đến được khu vực có thạch nhũ. Dòng nước ngầm trong xanh, tuy nhiên, khicó mưa lớn, vào hang rất nguy hiểm, theo lời chủ tịch xã Trường Sơn.

Trong hang Sơn Nữ có nhiều khối thạch nhũ lớn.

Một số điểm có thể là nơi dừng chân, check -in.

Trên ảnh là một dải thạch nhũ nằm song song với mặt nước.

Ông Hoàng Trọng Đức cho rằng, hang động mớirất thích hợp để phát triển du lịch mạo hiểm. "60% dân số xã là bà con người Vân Kiều, đời sống kinh tế khó khăn. Sớm đưa hang động Sơn Nữ vào khai thác du lịch sẽ giúp người dân nơi đây có thêm việc làm", ông Đức nói.

Du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của các khối thạch nhũ.

Nhóm khám phá hang Sơn Nữ chụp ảnh lưu niệm với khối thạch nhũ sâu bên trong, sau khi đã vượt qua nhiều ghềnh đá. Thạch nhũ hay nhũ đá được hình thành từ cặn nước nhỏ giọt đọng lại trải qua hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm.

Dòng nước trong xanh từ hang Sơn Nữ sẽ chảy về hướng Khe Mây.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho rằng phát hiện hang động mới là tin mừng cho ngành du lịch địa phương.

"Sở Du lịch sẽ phối hợp với huyện Quảng Ninh khảo sát, xây dựng phương án khai thác du lịch song trước tiên phải đảm bảo an toàn cho du khách", ông Quý nói.

Theo VnE
(0) Bình luận
Vẻ đẹp hang động mới phát hiện giữa rừng Trường Sơn