Những người uống từ 2 cốc nước ngọt trở lên mỗi tuần có nguy cơ cao mắc bệnhung thư tuyến tụy, một căn bệnh ung thư không phổ biến nhưng có thể gây chếtngười.
Ảnh minh họa
Trên đây là lời cảnh báo của các chuyên gia Mỹ công bố trên tạp chí Nghiên cứuvà ngăn chặn bệnh ung thư số ra ngày 8/2, sau 14 năm tiến hành nghiên cứu đốivới khoảng 60.000 người ở Singapore.
Kết quả cho thấy trong số những người tình nguyện tham gia nghiên cứu, 140 ngườiphát triển bệnh ung thư tuyến tụy.
Những người uống hơn 2 cốc nước ngọt mỗi tuần có nguy cơ mắc căn bệnh này caohơn 87% so với những người khác.
Các nhà nghiên cứu giải thích lượng đường cao trong nước ngọt có thể làm tăngmức insulin trong cơ thể, thúc đẩy các tế bào ung thư tuyến tụy phát triển.Insulin, giúp chuyển hóa đường trong cơ thể, được tạo ra ở tuyến tụy.