Cácnhà khoa học trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa cho biết: Lá trầu không có tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiềuchủng vi khuẩn và nấm, đặc biệt là E.coli…
Lá trầu không có thể ức chế nấm, vi khuẩn.
Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Viện Công nghệ sinh học vàcông nghệ thực phẩm (trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã phát hiện látrầu không có chứa các hoạt chất kháng nấm và vi khuẩn rất mạnh.
Thông qua phương pháp chưng cất, cácnhà khoa học đã thu được tinh dầu trầu không với hàm lượng 0,48% và xácđịnh được 39 cấu tử thành phần có tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiềuchủng vi khuẩn và nấm, đặc biệt là A.niger, C.albicans, E.coli…
Trầu không (Piper betle L) thuộc họ Hồtiêu có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á và được trồng nhiều ở Ấn Độ,Indonesia, Malaysia, Sri Lanka, Việt Nam. Ở Việt Nam có hai loại trầukhông chính là trầu mỡ và trầu quế. Lá trầu mỡ to bản, dễ trồng. Trầuquế có vị cay, lá nhỏ được ưa chuộng hơn trong tục ăn trầu.
(Nguồn:KH)