Sở Y tế vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên.
Các đơn vị tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm và nâng cao công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng. Phối hợp giám sát, kiểm soát an toàn thực phẩm trong thu hái, đánh bắt, tiêu dùng các sản phẩm nông, lâm, thủy sản có nguồn gốc tự nhiên.
Khuyến cáo người dân tuyệt đối không thu hái, đánh bắt, kinh doanh, sử dụng các động, thực vật lạ có độc tố tự nhiên dễ gây ngộ độc thực phẩm như: nấm độc, côn trùng lạ, ốc lạ, quả lạ... Người dân cũng cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sơ chế, chế biến thực phẩm tại gia đình, trong các bếp ăn tập thể, trong các bữa cỗ tập trung đông người. Khi xuất hiện triệu chứng nghi ngờ ngộ độc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu.
ĐỨC THÀNH