Tuyển người trên Facebook, thanh niên lừa bán 3 cô gái với giá 20 triệu

03/08/2023 06:27

Lên Facebook đăng bài tuyển nhân viên, Vi Hồng Luân sau đó đã lừa bán 3 cô gái cho một chủ quán karaoke ở Vĩnh Phúc với số tiền 20 triệu đồng và bắt những người này nói dối đang nợ số tiền trên.

Chiều 2.8, Công an huyện Văn Lâm (tỉnh Hưng Yên) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vi Hồng Luân (sinh năm 2003, ở huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) về hành vi "Mua bán người".


Nghi phạm bán người bị công an bắt

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, Công an huyện Văn Lâm phát hiện vụ mua bán nhân viên làm việc tại quán karaoke. Ngay sau đó công an tập trung xác minh, điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định Vi Hồng Luân và Lường Văn D.(sinh năm 2007, ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) được thuê để quản lý nhân viên nữ phục vụ rót bia, bấm bài hát cho một số quán Karaoke.

Luân và D. thường lên mạng xã hội Facebook để đăng bài tuyển nhân viên. Đầu tháng 7.2023, thấy bài đăng tuyển nhân viên, chị Lê Thị Y. (sinh năm 2005, ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) đã liên hệ với D. trao đổi và đồng ý đi làm.


Nghi phạm Luân làm việc với cơ quan công an

Chị Y. rủ thêm chị Ven Thị G., (sinh năm 2006) và Ven Thị M. (sinh năm 2008) là hai chị em ruột ở huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) đi làm cùng. Chiều 16.7, Lường Văn D. đón 3 cô gái trẻ về phòng trọ thuộc khu A tập thể Địa chất, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Tối cùng ngày, khi Lường Văn D. đi vắng, Luân đã thông báo với 3 cô gái về việc không làm ở đây mà sẽ đi làm ở chỗ khác và cả ba người này đều không đồng ý. Lúc này, Luân đã cất hết điện thoại của 3 người, không cho liên lạc ra ngoài.

Luân đăng bài lên Facebook là có ba nhân viên nợ chủ số tiền 20 triệu, ai có nhu cầu tuyển nhân viên thì liên hệ với số điện thoại của Luân.

Sau khi có người hỏi về 3 nhân viên nữ, Luân đã giao dịch, bán 3 cô gái cho một chủ quán karaoke ở tỉnh Vĩnh Phúc với số tiền 20 triệu đồng và bắt các cô gái nói dối là đang nợ Luân 20 triệu đồng.

Theo Vietnamnet

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tuyển người trên Facebook, thanh niên lừa bán 3 cô gái với giá 20 triệu
    ss