Tin tức

Tunisia bắt giữ trên 60 đối tượng buôn người

Theo TTXVN 20/09/2023 12:51

Lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia ngày 19/9 thông báo đã ngăn chặn trên 2.500 người di cư bất hợp pháp, bắt giữ 62 đối tượng buôn người và thu giữ hàng chục chiếc thuyền, trong một chiến dịch trấn áp lớn triển khai cuối tuần trước tại vùng duyên hải Sfax.

Chú thích ảnh
Lực lượng Vệ binh quốc gia Tunisia giải cứu người di cư trên Địa Trung Hải, ngoài khơi TP Sfax của Tunisia, ngày 4/10/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Chiến dịch trên có sự tham gia của hàng trăm binh sĩ, cùng nhiều máy bay và chó nghiệp vụ, được tiến hành theo lệnh của Tổng thống Kais Saied nhằm ngăn chặn dòng người di cư đổ về nước này.

Tunisia là một trong những điểm khởi hành phổ biến nhất của người di cư bất hợp pháp tìm cách vượt Địa Trung Hải đến Italy, do đảo Lampedusa của Italy chỉ cách bờ biển Tunisia khoảng 80km.

Mặc dù Chính phủ Tunisia đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt nhưng số lượng người di cư bất hợp pháp từ Tunisia đến Italy vẫn gia tăng. Trong khi đó, đảo Lampedusa của Italy cũng đang "gồng mình" trước tình trạng đổ bộ ồ ạt của những người di cư bằng thuyền vượt biển từ Bắc Phi.

Số liệu thống kê cho thấy trong tuần trước, gần 10.000 người di cư đã đến Lampedusa. Thủ tướng Italy Giorgia Meloni khi đắc cử hồi năm ngoái đã cam kết mạnh tay hơn nhằm ngăn chặn hoạt động nhập cư bất hợp pháp.

Theo TTXVN
(0) Bình luận
Tunisia bắt giữ trên 60 đối tượng buôn người