Tự truyện Meghan là bom nổ chậm của Hoàng gia Anh

24/05/2020 21:51

Truyền thông phương Tây nhận định tự truyện "Hành trình tìm kiếm tự do của Harry và Meghan" có thể hé lộ những chi tiết bất lợi, uy hiếp Hoàng gia Anh.

Hôm 23.5, Mirror đưa tin tự truyện Finding Freedom: Harry, Meghan (tạm dịch: Hành trình tìm kiếm tự do của Harry và Meghan) dù chưa phát hành đã nhận lượng lớn đơn đặt hàng. Theo nhà viết sử hoàng gia Ingrid Seward, hàng loạt nhà xuất bản, công ty ra sức đấu giá tác phẩm, tiền bản quyền có thể lên đến 150 triệu USD.

Tu truyen Meghan la bom no cham cua Hoang gia Anh hinh anh 1 free019.jpg

Tự truyện Finding Freedom: Harry, Meghan dự kiến phát hành vào ngày 11.8

"Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nhận được hơn 50 triệu USD tiền bản quyền, Meghan có thể nhận được gấp đôi hoặc gấp ba số đó. Tự truyện ''tìm tự do'' của Meghan khiến gia đình Hoàng gia Anh lo lắng", Seward nói.

Lý do con số này vượt mức không tưởng do Meghan là người nghiện viết blog, nhật ký. Theo đó, trong 2 năm trải nghiệm cuộc sống hoàng gia, Meghan đã ghi lại toàn bộ hành trình.

Trước đó, khi còn là diễn viên đang lên ở Hollywood, Meghan sở hữu blog The Tig chia sẻ quan điểm tình yêu, công việc. Có đến 3 triệu người theo dõi trang của Meghan trên Instagram, 350.000 người trên Twitter và 800.000 người trên Facebook.

Sau khi về làm dâu hoàng gia, Meghan buộc phải dừng việc viết blog. Hàng loạt trang cá nhân của bà xã Harry bị đóng, trong đó có blog The Tig.

Hiện tại, do đã từ bỏ tước vị hoàng gia, kèm với tham vọng trở lại showbiz, The Tig của Meghan có thể sẽ hoạt động trở lại. Nguồn tin từ Mirror, trong thời gian sống ở cung điện, Meghan mỗi ngày đều viết nhật ký.

Chính vì vậy, các chuyên gia hoàng gia lo lắng The Tig và tự truyện của Meghan sẽ là bom nổ chậm nhắm vào Hoàng gia Anh. Câu hỏi đặt ra liệu Meghan sẽ tiết lộ những gì, cựu nữ công tước xứ Sussex sẽ thêu dệt gì về cuộc sống ở cung điện.

"Nhật ký cung điện có thể tồn tại, đó là tài liệu gây rắc rối cho Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, hiện tại Meghan chưa có lý do chính đáng để công khai", nguồn tin chia sẻ với Mirror.

Tu truyen Meghan la bom no cham cua Hoang gia Anh hinh anh 2 hoanggia1098.jpeg

Các chuyên gia lo lắng Meghan - Harry sẽ vì tiền mà bán đứng Hoàng gia Anh

Điều mà các chuyên gia lo lắng nhất là những bê bối hoàng gia bị tiết lộ, đặc biệt là góc khuất thật sự đằng sau bê bối tình dục của Hoàng tử Andrew, hay như vụ tình cảm rạn nứt giữa hai gia đình William - Harry.

Số tiền béo bở từ tự truyện càng thôi thúc gia đình Harry phát hành tự truyện. Bởi hiện tại, họ đang rất cần tiền. Theo đó, trợ cấp của Harry sắp bị cắt. Số tiền 2,4 triệu bảng Anh cải tạo Frogmore Cottage - nơi ở cũ của họ - đang phải trả góp 18.000 bảng/tháng, trả trong vòng 10 năm.

Ngoài ra, do mới chuyển đến Los Angeles sinh sống, họ chưa tìm được nơi ở ưng ý, phải ở thuê trong biệt thự 18 triệu USD của ngôi sao Hollywood Tyler Perry.

Hành trình đi tìm tự do của Harry và Meghan sẽ mang lại cơ hội đổi đời cho cựu công tước xứ Sussex. Người chấp bút là Scobie và Carolyn Durand cũng sắp trở thành tác giả best seller toàn cầu.

Theo Zing

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tự truyện Meghan là bom nổ chậm của Hoàng gia Anh