Truyền thông Cuba đưa tin về sức khỏe Bí thư thứ nhất Raul Castro

19/05/2018 12:49

Đây là lần đầu tiên truyền thông Cuba đưa tin về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo sẽ tròn 87 tuổi vào ngày 3.6 tới.

Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro. (Nguồn: Getty Images)

Trong bản tin thời sự tối 18.5, kênh truyền hình quốc gia Cuba đã thông báo Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro đang hồi phục thành công sau một ca phẫu thuật đĩa đệm.

Ông cũng ít xuất hiện trước truyền thông trong các hoạt động chính thức hơn kể từ khi rời cương vị Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng từ giữa tháng tư vừa qua.

Truyền thông Cuba cũng đăng tải thông điệp chia buồn của Bí thư thứ nhất Raul Castro tới các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Cubana de Aviación trưa 18.5, đã cướp đi sinh mạng của 108 trong tổng số 105 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn có mặt trên chuyến bay.

Trên truyền hình, Bộ trưởng Giao thông vận tải Cuba Adel Yzquierdo cũng đã thông báo Bí thư thứ nhất Raul Castro đã ra hiện trường vụ tai nạn và chỉ đạo công tác cứu nạn.

Tuy nhiên truyền hình và báo chí Cuba không đăng tải hình ảnh nào của Bí thư thứ nhất tại hiện trường, mà chỉ đăng tải hình ảnh và phát biểu của Chủ tịch Miguel Díaz-Canel cũng tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc trên.

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Truyền thông Cuba đưa tin về sức khỏe Bí thư thứ nhất Raul Castro
    ss