Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 3 cảnh sát giao thông hy sinh ở đèo Bảo Lộc

02/08/2023 15:04

Lãnh đạo Công an tỉnh đã đến gia đình Trung tá Nguyễn Khắc Thường, Thiếu tá Lê Quang Thành và Đại úy Lê Ánh Sáng để trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho thân nhân các liệt sỹ.

Chân dung 3 cán bộ chiến sỹ Cảnh sát Giao thông hy sinh khi làm nhiệm vụ trên đèo Bảo Lộc.

Sáng 2.8, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho thân nhân ba cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng, đã hy sinh khi làm nhiệm vụ trên đèo Bảo Lộc vào chiều 30.7.

Lãnh đạo Công an tỉnh đã đến gia đình từng cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh để trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho thân nhân các liệt sỹ gồm Trung tá Nguyễn Khắc Thường, Thiếu tá Lê Quang Thành và Đại úy Lê Ánh Sáng.

Việc truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng là sự tri ân, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các chiến sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Theo Đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, các cán bộ, chiến sỹ Nguyễn Khắc Thường, Lê Quang Thành và Lê Ánh Sáng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh trần trách nhiệm trong suốt quá trình công tác tại đơn vị. Mặc dù đối diện nguy hiểm, nhưng họ vẫn quyết tâm thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Đặc biệt trong thời điểm chiều 30.7, ba cán bộ, chiến sỹ trên không quản ngại trời mưa, nỗ lực dọn dẹp đất đá giữa đường để các phương tiện lưu thông qua đèo Bảo Lộc. Sau đó, sự cố xảy ra khiến cả ba người hy sinh.

Trước đó, chiều 1.8, lãnh đạo Bộ Công an và UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm và Bằng Tổ quốc ghi công của Thủ tướng Chính phủ cho thân nhân ba liệt sỹ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại đèo Bảo Lộc.

Bộ Công an cũng có quyết định truy thăng quân hàm đối với Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường lên Trung tá, Đại úy Lê Quang Thành lên Thiếu tá, Thượng úy Lê Ánh Sáng lên Đại úy kể từ ngày 30.7.

Trước đó vào chiều 30.7, một vụ sạt lở đất đá xảy ra trên đèo Bảo Lộc đã vùi lấp Trạm Cảnh sát giao thông khiến ba chiến sỹ đang làm nhiệm vụ và một người dân đến trợ giúp di chuyển đồ đạc.

Sau khi tìm kiếm, lực lượng chức năng đã xác định được bốn nạn nhân tử vong gồm: Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường, Thượng úy Lê Quang Thành, Thượng úy Lê Ánh Sáng, anh Phạm Ngọc Anh (là người dân đến hỗ trợ di chuyển đồ đạc).

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 3 cảnh sát giao thông hy sinh ở đèo Bảo Lộc