Trung ương Mặt trận Tổ quốc kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo

28/09/2022 12:18

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã gửi thư kêu gọi tới các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân với mong muốn có thêm nguồn lực giúp đỡ người nghèo.

Trao nhà Đại đoàn kết cho người nghèo vùng biên tại Bình Phước. (Ảnh: TTXVN phát)

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã gửi thư kêu gọi tới các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài; người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam với mong muốn có thêm nguồn lực giúp đỡ người nghèo.

Nội dung bức thư như sau: "Kính gửi: Các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài; người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Trong những năm qua, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, rất nhiều doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài đã quan tâm ủng hộ giúp đỡ người nghèo như: ủng hộ quỹ “Vì người nghèo,” trực tiếp hỗ trợ làm nhà, khám chữa bệnh, hỗ trợ sinh kế, làm đường, trường học và các công trình dân sinh...

Sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có ý nghĩa thiết thực về kinh tế-xã hội, giàu tính nhân văn, cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.

Tuy nhiên, hiện nay cả nước vẫn còn gần 2,4 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo (chiếm hơn 9,0% số hộ trong cả nước).

Mặt khác, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Hàng triệu hộ nghèo đang rất cần được hỗ trợ về nhà ở và sinh kế để ổn định đời sống; hàng nghìn thôn bản, xã đặc biệt khó khăn đang cần được quan tâm giúp đỡ.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi tha thiết kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân người nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua quỹ “Vì người nghèo” trung ương và địa phương; thiết thực chăm lo giúp đỡ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân đã quan tâm giúp đỡ người nghèo trong suốt thời gian qua. Rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 và trong thời gian tới."

Để ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” trung ương và an sinh xã hội năm 2022, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ theo hướng dẫn sau:

1. Ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" trung ương

Tiếp nhận qua tài khoản Ngân hàng Chính sách xã hội: Tên tài khoản: Quỹ "Vì người nghèo" trung ương. Số tài khoản: 1000001000171717, tại Sở giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội.

Tiếp nhận qua tài khoản Kho bạc Nhà nước: Tên tài khoản: Quỹ "Vì người nghèo" Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Số tài khoản: 3761.0.9054386.91046, tại Kho bạc Nhà nước Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt: Phòng Kế hoạch - Tài chính (phòng 109, phòng 111), Văn phòng cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại: 02439288480.

2. Để ủng hộ an sinh xã hội (không qua quỹ "Vì người nghèo"), các tổ chức, cá nhân có thể đăng ký hỗ trợ theo địa chỉ cụ thể hoặc thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp giới thiệu.

Về thời gian đăng ký, các cơ quan, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ (theo mẫu phiếu gửi kèm) gửi về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trước ngày 10.10.2022 để Ban Tổ chức kịp thời tổng hợp và công bố tại Chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” tối 17.10.2022.

Địa chỉ nhận văn bản đăng ký: Ban Phong trào, cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đầu mối liên hệ trực tiếp: bà Trịnh Thị Thanh (số điện thoại liên hệ: 0945979123); bà Nguyễn Thị Thu Hà (số điện thoại liên hệ: 0912242231).

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Trung ương Mặt trận Tổ quốc kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo