Triều Tiên nhấn mạnh quyền tự vệ trong các vụ thử tên lửa

08/10/2019 05:42

Ông Kim Song nhấn mạnh vụ thử tên lửa mới nhất ở vùng biển ngoài khơi vịnh Wonsan là một trong những “biện pháp tự vệ” của Triều Tiên...


Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên Pukguksong-3 được phóng đi từ tàu ngầm

Ngày 7.10, Triều Tiên cho rằng cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã được lên lịch vào ngày 8.10 liên quan đến vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên hôm 3.10 là “nguy hiểm” và sẽ làm gia tăng “mong muốn bảo vệ quyền” của Bình Nhưỡng.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên lịch tham vấn kín vào ngày 8.10 về các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên theo yêu cầu của Anh, Pháp và Đức.

Phát biểu trước báo giới hôm 7.10 ở New York (Mỹ), Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Kim Song cho rằng “đằng sau đó là động thái không trong sáng” của ba nước Anh, Pháp, Đức và cuộc họp sẽ không diễn ra nếu không có sự đồng ý của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc nhấn mạnh 3 nước châu Âu nên nghiêm túc xem xét vấn đề lựa chọn thời điểm diễn ra cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc mà ông cho rằng “rất quan trọng”.

Ông Kim Song nhấn mạnh vụ thử tên lửa mới nhất ở vùng biển ngoài khơi vịnh Wonsan là một trong những “biện pháp tự vệ” của Triều Tiên và “nó không phải là mối đe dọa an ninh đối với các nước láng giềng”. Ông cũng tuyên bố Triều Tiên không công nhận bất kỳ cuộc họp nào của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đề cập đến “các biện pháp tự vệ” của Triều Tiên và ông sẽ không tham dự cuộc họp vào ngày 8.10.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Triều Tiên nhấn mạnh quyền tự vệ trong các vụ thử tên lửa