Tin tức

Triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc lên tới hơn 1.000 tỷ đồng ở Hà Nội

Theo Vietnam+ 24/10/2023 18:30

Cơ quan Công an TP Hà Nội xác định từ năm 2021 đến nay, số tiền đánh bạc của Lợi, Tỉnh với những người liên quan lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Ha Noi: Triet pha o nhom to chuc danh bac len toi hon 1.000 ty dong hinh anh 1
Các đối tượng bị bắt giữ

Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Sinh Lợi (sinh năm 1982), Nguyễn Chí Tỉnh (sinh năm 1989), cùng trú tại xã Vân Côn (huyện Hoài Đức, Hà Nội), Đỗ Hoài Nam (sinh năm 1991), trú tại thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai, Hà Nội) và 8 đối tượng khác để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo tài liệu điều tra và lời khai của các đối tượng, cơ quan Công an xác định, khoảng năm 2021, do không có nghề nghiệp, lại cần tiền tiêu xài nên Vũ Sinh Lợi bàn với Nguyễn Chí Tỉnh cùng nhau góp vốn nhận các số lô, đề hoặc giao tài khoản cá độ bóng đá, tài khoản lô, đề trên mạng Internet cho khách có nhu cầu chơi. Lợi và Tỉnh thống nhất để Tỉnh là người quản lý, điều hành, giao dịch việc đánh bạc với khách chơi.

Sau đó, Tỉnh lấy tài khoản cá độ bóng đá và tài khoản lô, đề của một người đàn ông (chưa xác định danh tính) để chia nhỏ, giao cho nhiều khách chơi khác nhau thông qua tin nhắn trên các ứng dụng Zalo, Telegram.

Hằng tuần, Tỉnh thông báo cho Lợi biết số tiền thắng thua qua nhóm Zalo, Telegram. Lợi sẽ chịu trách nhiệm 20% tổng tiền thắng thua với khách, Tỉnh chịu trách nhiệm số tiền còn lại.

Để che giấu hành vi phạm tội, Tỉnh dùng nhiều số điện thoại (sim rác), đăng ký nhiều tài khoản trên các ứng dụng mạng xã hội khác nhau để nhận số lô, đề hoặc trao đổi nội dung liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Lợi chỉ đạo Tỉnh và đàn em, đối tượng liên quan cất giấu điện thoại, máy tính và thiết bị liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc, khi phát hiện lực lượng chức năng phải vứt, đập ngay điện thoại, thiết bị để tiêu hủy chứng cứ.

Hằng ngày, sau khi thanh toán, chốt tiền thắng thua, Lợi, Tỉnh và các đối tượng liên quan sẽ xóa hoặc thu hồi tin nhắn liên quan đến hoạt động bài bạc.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định Lợi và Tỉnh đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức giao tài khoản cá độ bóng đá, số tiền giao dịch mỗi ngày từ 1-2 tỷ đồng; tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề, số tiền khoảng 500 triệu đồng/ngày.

Từ 2021 đến nay, số tiền đánh bạc của Lợi, Tỉnh với những người liên quan lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Ngoài tổ chức đánh bạc, Nguyễn Chí Tỉnh còn cho nhiều khách hàng vay tiền với mức lãi suất “cắt cổ,” từ 3.000-5.000 đồng/một triệu đồng/ngày. Từ khoảng năm 2021 đến nay, Tỉnh cho hơn 200 khách vay, tổng số tiền khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an còn làm rõ vợ chồng Đỗ Hoài Nam, Bùi Thị Thêm đã nhận tài khoản cá độ bóng đá của Lợi, Tỉnh để đánh bạc, cho nhiều người ở khu vực huyện Quốc Oai vay tiền, mức lãi suất từ 3.000-5.000 đồng/một triệu đồng/ngày.

Từ khoảng năm 2021 đến nay, vợ chồng Nam đã cho hơn 300 khách vay với tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng. Khám xét khẩn cấp nơi ở, làm việc của Vũ Sinh Lợi, Nguyễn Chí Tỉnh, Đỗ Hoài Nam, lực lượng Công an thu giữ 10 điện thoại di động các loại, iPad, máy tính xách tay, 3 gậy bóng chày, 2 gậy ba khúc, túi nylon bên trong có chứa tinh thể rắn nghi là ma túy, 9 vật nghi là đạn và 4 vật nghi là vỏ đạn, trên 370 triệu đồng cùng một số giấy tờ khác.

Cơ quan Công an khẩn trương điều tra, làm rõ, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

Theo Vietnam+
(0) Bình luận
Triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc lên tới hơn 1.000 tỷ đồng ở Hà Nội