Triển lãm mỹ thuật mừng 80 năm thành lập Đảng

26/01/2010 14:34

Các tác phẩm giúp người xem hiểu thêm về phong cảnh, phong tục tập quánvà con người Việt Nam, đặc biệt là những đổi thay to lớn của đất nước dưới sựlãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.


Tranh lụa phong cảnh làng quê Việt Nam. Ảnh minh họa


Chiều 25-1, Triển lãm mỹ thuật chào mừng 80 năm ngày thành lập Đảng Cộngsản Việt Nam (3-2-1930  -  3-2-2010) và đón Tết cổ truyền dân tộc Canh Dần đã khaimạc tại thủ đô Vientiane.

Triển lãm do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào, Cục Mỹ thuật thuộc BộThông tin Văn hóa Lào và trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức.

Triển lãm giới thiệu tới người xem 50 tác phẩm tranh lụa, sơn mài, khắc gỗđược chọn lọc từ hàng nghìn tác phẩm của các thế hệ sinh viên trường Đại học Mỹthuật Việt Nam trong 20 năm qua, như các họa sĩ Nguyễn Việt Đông, Trần XuânQuang, Nguyễn Thị Ái, Vũ Nghị.


Các tác phẩm đã giúp người xem hiểu thêm về phong cảnh, phong tục tập quánvà con người Việt Nam, đặc biệt là những đổi thay to lớn của đất nước dưới sựlãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngay trong ngày khai mạc, triển lãm đã thu hút đông đảo người xem, trongđó có nhiều khách nước ngoài đang công tác và du lịch tại Vientiane. Triển lãmkéo dài đến hết ngày 25-2.

(Theo TTXVN)

(0) Bình luận
Triển lãm mỹ thuật mừng 80 năm thành lập Đảng
ss