Giáo dục

Trao tặng "Tủ sách Việt Nam" cho một trường đại học của Thụy Sĩ

Theo báo Tin tức 15/10/2023 21:10

Ngày 15/10, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao tặng “Tủ sách Việt Nam” cùng các vật phẩm đặc trưng của văn hóa, lịch sử Việt Nam cho Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW).

Chú thích ảnh
PGS, TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng “Tủ sách Việt Nam" cho Giáo sư, Tiến sỹ Andreas Hinz, Giám đốc Chương trình MBA của Khoa Kinh doanh, Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ

Đây là công trình do Trường Đại học Bách khoa xây dựng gồm 47 đầu sách, 4 bức tranh và 6 vật phẩm tiêu biểu giới thiệu những nét tiêu biểu về văn hóa - lịch sử Việt Nam. Sách cung cấp cho độc giả thông tin chính xác và chi tiết về lịch sử, văn hóa, xã hội, trong đó các tiểu thuyết, truyện ngắn nổi tiếng của văn học nước ta, giúp độc giả hiểu rõ hơn về cuộc sống, tâm lý của con người Việt Nam từ quá khứ đến hiện tại. Cùng với đó, các vật phẩm tiêu biểu gồm tranh, ảnh, áo dài, áo tứ thân, áo bà ba khăn rằn, nón lá, hoa sen, trống đồng… giúp người xem rõ hơn về nghệ thuật và văn hóa của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Trường đã hợp tác với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ gần 20 năm qua trong đó chủ yếu là đào tạo theo Chương trình MBA-MCI (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh). Ngoài chuyên môn học thuật, hai trường cùng giới thiệu văn hóa của Việt Nam và Thụy Sĩ qua các em sinh viên. Sự kiện này không chỉ thắt chặt hợp tác giáo dục giữa hai trường mà còn là cơ hội để hai bên giao lưu văn hóa, nước bạn hiểu hơn về văn hóa, con người và lịch sử Việt Nam.

“Tủ sách Việt Nam” được thiết kế với các hiện vật, tác phẩm văn học, nghệ thuật, lịch sử…, một số tác phẩm đã chuyển ngữ sang tiếng Anh.

Chú thích ảnh
Đại biểu tham quan trưng bày các vật phẩm đặc trưng văn hóa, lịch sử Việt Nam của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ

Tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Mai Thanh Phong trao bảng tượng trưng “Tủ sách Việt Nam" cùng các vật phẩm đặc trưng của văn hóa và lịch sử Việt Nam cho Giáo sư, Tiến sỹ Andreas Hinz, Giám đốc Chương trình MBA của Khoa Kinh doanh, Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ. “Tủ sách Việt Nam” được đặt tại thư viện Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ.

Theo Giáo sư, Tiến sỹ Andreas Hinz, tủ sách này là nguồn tài liệu quý cho sinh viên của Trường nói riêng, người Thụy Sĩ nói chung khi tìm hiểu về lịch sử và văn hóa dân tộc Việt Nam.

Theo báo Tin tức
(0) Bình luận
Trao tặng "Tủ sách Việt Nam" cho một trường đại học của Thụy Sĩ
ss