Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện, bác tin đã rời Kiev

26/02/2022 20:31

Đoạn video được đăng tải giữa lúc tờ Washington Post đăng tin Mỹ sẵn sàng đưa Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky rời khỏi đất nước.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky ngày 26.2 đã đăng đoạn video ngắn lên Twitter nhằm bác tin đồn rằng ông đã rời khỏi Kiev.

Đoạn video được đăng tải giữa lúc tờ Washington Post đăng tin Mỹ sẵn sàng đưa ông Zelensky rời khỏi đất nước.

Trong khi đó, các hãng tin cho biết có nghe thấy tiếng súng vang lên ở đại lộ chính tại thủ đô Kiev.

Chiến dịch đặc biệt do Nga phát động đã bước sang ngày thứ 3 và hiện chưa rõ bao giờ chiến dịch sẽ kết thúc.

Ở một diễn biến khác  AFP đưa tin Bộ Quốc phòng Nga ngày 26.2 thông báo quân đội nước này đã phá hủy các cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine bằng tên lửa hành trình phóng từ máy bay và tàu chiến.

Trong một bài phát biểu được phát sóng truyền hình, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay: "Trong đêm, các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga đã phát động tấn công bằng vũ khí chính xác tầm xa sử dụng tên lửa hành trình phóng từ máy bay và tàu chiến nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine."

Tuy nhiên, quan chức này khẳng định quân đội Nga chỉ nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quân sự mà không tấn công "cơ sở hạ tầng dân cư và xã hội."

Ngoài ra, ông Konashenkov cho biết thêm quân đội Nga đã phá hủy hơn 820 cơ sở hạ tầng quân sự ở Ukraine, bao gồm 14 sân bay, 48 trạm thu phát radar, 24 hệ thống tên lửa phòng không S-300 và Osa.

Thêm vào đó, quân đội Nga còn bắn hạ 7 máy bay chiến đấu, 7 trực thăng và 9 máy bay không người lái, cùng 87 xe tăng và thiết giáp.

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện, bác tin đã rời Kiev
ss