Sắp tới ngày 20-10, bạn có thể thể hiện tình yêu của mình cho mẹ hay những người phụ nữ trong gia đình bằng món tôm bọc ngô bao tử này nhé.
Nguyên liệu:
- 300gr tôm
- 100gr giò sống
- 8 chiếc ngô bao tử
- 2 muỗng canh bột năng
- Vài cọng hành lá
- 1/2 củ cà rốt
- Gia vị: dầu ăn, hạt niêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao đập dập.
Bước 2: Hành lá, cà rốt rửa sạch xắt sợi, thái nhỏ.
Bước 3: Cho tôm, giò sống, cà rốt, hành lá vào tô. Thêm 2 muỗng bột năng, 1 muỗng dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm vào.
Tất cả trộn đều.
Bước 4: Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 30 phút để dễ tạo hình. Các bạn nhúng tay qua nước lạnh (để cho tôm không dính vào tay), cho hỗn hợp tôm vào lòng bàn tay rồi bọc quanh ngô bao tử.
Bước 5: Cho chả tôm vào xửng hấp.
Hấp khoảng 5-7 phút thấy mặt chả tôm se lại là được.
Bước 6: Cho chả tôm vào chảo dầu nóng già, chiên với lửa nhỏ.
Khi chả tôm chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa chấm cùng sốt mayonnaise.
Theo EVa