Tokyo rung chuyển bởi động đất 6 độ richter

05/05/2014 08:51

Rạng sáng 5-5, một trận động đất mạnh 6 độ richter đã làm rung chuyển Thủ đô Tokyo và các vùng lân cận của Nhật Bản.Hành khách đang đứng trên thang máy của trạm xe điện Yokohama, phía nam Tokyo sáng 5-5 - Ảnh:Reuters

Cơ quan địa chất Nhật Bản cho biết, trận động đất xảy ra vào lúc 5g18 sáng 5-5 (khoảng 3g18 sáng giờ Việt Nam). Tâm chấn nằm ở đảo Izu Oshima, chếch về phía tây nam Tokyo. Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS) khẳng định, trận động đất xảy ra ở độ sâu 155 km.

Đài truyền hình NHK cho biết dù chưa có thống kê về thương vong và thiệt hại nhưng cảnh báo người dân Tokyo cẩn trọng vì khả năng sẽ có những dư chấn mạnh tiếp tục xảy ra. Trận động đất đã làm những tòa nhà ở Tokyo rung lắc mạnh, cửa kính và đồ đạc trong nhiều tòa nhà bị vỡ và rơi vương vãi.

Dư chấn của động đất lan đến cả các khu vực Kanagawa, Saitama, Chiba, Tochigi và Gunma. Đây là trận động đất có cường độ mạnh nhất ở Thủ đô Tokyo kể từ sau những dư chấn của trận động đất 9 độ richter hồi tháng 3-2011, làm 18.500 người thiệt mạng và mất tích

Theo Kyodo, toàn bộ hệ thống xe điện ngầm của thành phố này đã dừng hoạt động khoảng 10 phút ngay khi động đất xảy ra. Giới chức ngành giao thông Nhật Bản ra lệnh giới hạn tốc độ của các tàu điện siêu tốc khi chạy qua các vùng bị ảnh hưởng từ trận động đất này.

Cơ quan quản lý hạt nhân Nhật Bản khẳng định, những cơ sở hạt nhân trong khu vực không bị ảnh hưởng, kể cả nhà máy Fukushima Daiichi, vốn có ba lò phản ứng đã tan chảy sau thảm họa động đất - sóng thần hồi tháng 3-2011.

MỸ LOAN(Tuổi trẻ)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tokyo rung chuyển bởi động đất 6 độ richter
    ss