Tòa Trọng tài Thể thao bác quyết định của IOC về doping

05/08/2016 14:48

CAS cho rằng tiêu chí trên của IOC không có tính chuyên nghiệp và sai lệch với mục tiêu tạo cơ hội cho các vận động viên được hưởng nguyên tắc “suy đoán vô tội".Cờ Olympic (trái) và cờ Nga (phải) tại lễ khai mạc Olympic mùa đông Sochi, Nga năm 2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Ngày 5-8, Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã bác bỏ tính hợp pháp trong quyết định của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cấm các vận động viên có quá khứ từng sử dụng doping tham dự Olympic 2016 tại Brazil.

CAS cho rằng tiêu chí trên của IOC không có tính chuyên nghiệp và sai lệch với mục tiêu tạo cơ hội cho các vận động viên được hưởng nguyên tắc “suy đoán vô tội".

Tổng Thư ký CAS Mathieu Rib nhấn mạnh phán quyết của CAS sẽ mở ra cơ hội cho hàng chục vận động viên "Xứ sở Bạch dương" đệ đơn kháng cáo quyết định của IOC.

Trước đó, ngày 24-7, IOC ra quyết định cấm tất cả những vận động viên nào từng bị phát hiện sử dụng doping tham dự Olympic, kể cả với các vận động viên đã hết thời gian chịu án phạt. Chính vì quyết định này nên chỉ có 271 trong tổng số 389 vận động viên Nga đăng ký được quyền tới Rio de Janeiro.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tòa Trọng tài Thể thao bác quyết định của IOC về doping
    ss