Tòa án Israel nối lại phiên tòa xét xử Thủ tướng Benjamin Netanyahu

19/07/2020 16:50

Ông Benjamin Netanyahu bị cáo buộc các tội danh tham nhũng, gian lận và lạm dụng lòng tin trong 3 vụ kiện khác nhau, tuy nhiên, vị thủ tướng 70 tuổi này phủ nhận các cáo buộc trên.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Ngày 19.7, Tòa án quận Jerusalem của Israel đã nối lại phiên tòa xét xử tội danh tham nhũng đối với Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu sau hai tháng trì hoãn.

Trước đó, các cuộc biểu tình liên quan tới cáo buộc tham nhũng của ông Netanyahu, cũng như cách chính quyền xử lý cuộc khủng hoảng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đã diễn ra tại Israel.

Ông Netanyahu đã không trình diện tại phiên tòa này do đây chỉ là phiên tòa mang tính kỹ thuật.

Ngày 17.5 vừa qua, Chính phủ liên minh do ông Netanyahu làm Thủ tướng trong 18 tháng đầu đã nhậm chức. Đây là nhiệm kỳ thứ năm ông Netanyahu đứng đầu Chính phủ Israel, song điều này cũng đồng nghĩa với việc lần đầu tiên một thủ tướng đương nhiệm ở Israel bị đưa ra xét xử.

Hồi tháng 11.2019, ông Netanyahu bị cáo buộc các tội danh tham nhũng, gian lận và lạm dụng lòng tin trong 3 vụ kiện khác nhau. Tuy nhiên, tại phiên tòa đầu tiên vào tháng Năm vừa qua, vị thủ tướng 70 tuổi này đã phủ nhận các cáo buộc trên.

Trong khi đó, số ca mắc bệnh COVID-19 tăng trở lại ở Israel, tỷ lệ thất nghiệp cao, và việc chính phủ của Thủ tướng Netanyahu tái áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong những tuần gần đây là nguyên nhân khiến hàng nghìn người dân nước này xuống đường biểu tình phản đối.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tòa án Israel nối lại phiên tòa xét xử Thủ tướng Benjamin Netanyahu
    ss